Giá dầu hôm nay tiếp tục tăng nhẹ do các nhà đầu tư đang tin tưởng việc sản lượng giảm sẽ giúp họ đạt được lợi nhuận cao.

Giá dầu hôm nay tăng hơn 1% so với hôm qua sau một báo cáo của Mỹ về lượng dầu thô dự trữ bị sụt giảm. Ngoài ra, OPEC còn tuyên bố việc cắt giảm sản lượng sẽ có thể đạt được cũng là lý do hỗ trợ dầu tăng giá.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng dữ liệu kinh tế Trung Quốc sẽ kiềm chế việc tăng giá này.

Giá USD hôm nay giảm nhẹ khiến các nhà đầu tư sở hữu đồng tiền khác hưởng lợi vì mua nhiên liệu rẻ hơn. Điều này có khả năng thúc đẩy lực mua vào để kiếm lợi nhuận của các nhà kinh doanh.

Gia dau hom nay tang nhe do My giam luong dau du tru - Anh 1

Giá dầu hôm nay tiếp tục tăng giá so với hôm qua.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đang giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 50,89 USD/thùng, tăng 60 xu tương đương 1,19% so với phiên liền trước.

Giá dầu thô Brent Biển Bắc tăng 59 xu, tương đương 1,14% so với cùng giờ phiên liền trước. Hiện, giá dầu thô Brent là 52,27 USD/thùng.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao OANDA tại Singapore cho biết: “Giá dầu trên thị trường châu Á bắt đầu tăng sau khi số liệu dầu thô dự trự tồn kho được Viện Dầu khí Mỹ công bố không được như dự kiến”.

Theo báo cáo của API vào tuần trước, tỷ lệ dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 3,8 triệu thùng mỗi ngày tính đến ngày 14/10 với tổng lượng dự trữ là 467,1 triệu thùng.

Các nhà đầu tư cho biết giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi Tổng thư ký của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo tự tin về khả năng cắt giảm sản lượng vào ngày 30/11 tới. “Tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng”, ông Barkindo nói.

Các nhà sản xuất rất hy vọng về sự hợp tác này, đặc biệt là từ Nga, một nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC.

Bên cạnh đó, thị trường dầu cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế Trung Quốc. Theo số liệu được công bố, GDP nước này tăng trưởng 6,7% trong 9 tháng đầu năm và tiếp tục được chính phủ hỗ trợ khi thị trường bất động sản đang nóng lên. Điều này sẽ khiến giá dầu bị kiềm chế.

NGỌC BÉ (Theo Reuters)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: