Giá dầu giảm phiên hôm thứ ba (25/10), do bất đồng giữa các nhà sản xuất trong OPEC, về việc cắt giảm sản lượng trong 1 kế hoạch hợp tác nhằm hỗ trợ giá.

Gia dau giam truoc ke hoach cat giam san luong cua OPEC - Anh 1

Đồng đô la Mỹ ở mức cao nhất gần 9 tháng, so với 1 giỏ tiền tệ chủ chốt, cũng gây áp lực giá. Một đồng đô la Mỹ tăng mạnh mẽ, khiến hàng hóa mua bằng đồng bạc xanh bao gồm dầu, đắt hơn khi nắm giữ tiền tệ khác.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 8 cent, xuống còn 51,38 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI Mỹ giảm 1 cent, xuống còn 50,51 USD/thùng. Bộ trưởng dầu mỏ Jabar Ali al-Luaibi Iraq cho biết, nước sản xuất lớn thứ hai trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) muốn được miễn tham gia cắt giảm sản lượng, do nước này cần nhiều tiền để chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Cho đến khi có sự rõ ràng hơn về kế hoạch cắt giảm, OPEC hy vọng sẽ phối hợp với các thành viên ngoài OPEC như Nga, các nhà phân tích cho biết, giá dầu sẽ duy trì ổn định, nhưng biến động xung quanh mức hiện tại.

Dự trữ dầu thô Mỹ trong tuần gần nhất tăng 800.000 thùng, lên 469,5 triệu thùng, sau khi giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 14/10. Dự trữ dầu thô Mỹ được theo dõi chặt chẽ, để đánh giá cung cầu tại nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Nguồn: VITIC/Reuters