Giá dầu thô WTI Mỹ đóng cửa ngày 1/11 giảm 19 cent, xuống 46,67 USD/thùng. Trong phiên, có lúc giá đã xuống tới 46,2 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 28/9.

Gia dau giam sau tin ton kho My gap 9 lan du bao - Anh 1

Giá dầu Brent cũng chạm mức thấp nhất 1 tháng 47,72 USD/thùng sau khi đóng cửa phiên giao dịch chính thức ở mức 48,14 USD/thùng, giảm 47 cent so với phiên ngày thứ hai.

Trong suốt thời gian giao dịch chính thức, giá dầu thô chạm mức thấp nhất 1 tháng, tuy nhiên sau đó có phần tăng trở lại. Sau giờ giao dịch, báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ ở mức 9,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 28/10, kéo giá dầu giảm sâu hơn. Các phân tích trước đó chỉ dự báo tồn kho khoảng 1 triệu thùng.

Báo cáo của API đưa ra ngay trước khi số liệu đáng tin cậy hơn, với mẫu lớn hơn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA được công bố.

Nhà đầu tư dầu trên thị trường dự báo giá dầu sẽ nhanh chóng xuống 45 USD nếu báo cáo của EIA cho thấy dự trữ dầu của Mỹ thật sự tăng đáng sợ như vậy.

Lần gần đây nhất giá dầu WTI giao dịch quanh mức 45 USD/thùng là ngày 27/9, trước khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) thông báo kế hoạch cắt giảm sản lượng lần đầu tiên trong 8 năm để khôi phục thị trường dầu thế giới. Trong những tuần sau đó, giá dầu Brent chạm mức cao nhất 1 năm với 53,73 USD/thùng, dầu WTI lên cao nhất 15 tháng với 51,93 USD/thùng khi OPEC kêu gọi cả Nga tham gia việc cắt giảm sản lượng.

Giá dầu giảm trở lại khi nhiều thành viên OPEC cho biết không muốn hay không thể cắt giảm sản lượng, làm tăng lo ngại về những gì tổ chức này sẽ làm trong cuộc họp ngày 30/11 tới đây tại Vienna. Một tài liệu chính thức của OPEC công bố hôm thứ hai cho biết tổ chức này đang tiến hành kế hoạch cắt giảm của mình, tuy nhiên không mấy thuyết phục các nhà đầu tư.

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ khi đồng USD giảm. Vụ nổ đường ống dẫn xăng tại Alabama của Mỹ khiến công ty Colonial Pipeline phải đóng cửa đường ống dẫn chính của mình khiến giá xăng tăng đầu phiên cũng hỗ trợ giá dầu.