Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tại Mỹ đã bật tăng mạnh gần 6% trong phiên ngày thứ Ba lên mức 45,81 USD/thùng, cao nhất trong 2 tuần, đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong 7 tháng qua.

Các hợp đồng dầu thô tương lai khép lại phiên giao dịch ngày thứ Ba tại mức cao nhất trong 2 tuần, đồng thời chấm dứt chuỗi 3 phiên sụt giảm liên tiếp nhờ các nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm hỗ trợ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Gia dau bat ngo tang manh nhat 7 thang qua - Anh 1

Ảnh minh họa.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex vọt 2,49 USD (tương ứng 5,8%) lên 45,81 USD/thùng sau khi mất hơn 4% trong 3 phiên giao dịch trước.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn London tiến 2,52 USD (tương ứng 5,7%) lên 46,95 USD/thùng. Như vậy, cả 2 hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đều khép phiên tại mức cao nhất kể từ ngày 01/11/2016.

Theo báo giới phương Tây, Bộ trưởng năng lượng Arab Saudi sẽ tới Doha, thủ đô của Qatar trong tuần này để gặp các nước sản xuất dầu lớn khác bên lề diễn đàn năng lượng.

Cuộc họp của OPEC sẽ diễn ra vào ngày 30/11 để thống nhất thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thỏa thuận khung đã đạt được vào tháng Chín, nhưng khối vẫn gặp khó khăn trong việc thống nhất các chi tiết cụ thể.

Báo giới phương Tây cũng cho biết, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết sắp tới sẽ gặp Tổng thư ký OPEC để thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Hòa Lộc