Tổng số tiền thực hiện các công tác từ thiện trong những năm qua của Tăng, Ni, Phật tử thuộc Phật giáo Phật giáo Quảng Nam ước khoảng 300 tỷ đồng.

GHPGVN tinh Quang Nam: Hon 300 ty dong lam tu thien - Anh 1

Quang cảnh buổi lễ.

Sáng 4/10, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN (7/11/1981- 7/11/2016)”.

Tham dự có ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh cùng hơn 200 các tăng ni, phật tử trong tỉnh.

GHPGVN tinh Quang Nam: Hon 300 ty dong lam tu thien - Anh 2

Hòa thượng Thích Thiện Duyên đã đọc thông điệp kỷ niệm 35 năm GHPGVN.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Duyên đã đọc thông điệp kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và ôn lại truyền thống của GHPGVN.
Trong tiến trình lịch sử đó, GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã góp phần xây dựng và tăng cường các mục tiêu, tôn chỉ đúng đắn mà GHPGVN tỉnh đã đề ra kể từ ngày thành lập.

Những thành quả đã đạt được trong thời gian qua là do sự chung tay, góp sức nhất tâm đoàn kết hòa hợp của Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh.

GHPGVN tinh Quang Nam: Hon 300 ty dong lam tu thien - Anh 3

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao tặng quà cho GHPGVN Quảng Nam.

Đối với công tác xã hội về từ thiện, thời gian qua GHPGVN tỉnh đã làm được nhiều việc vô cùng ý nghĩa, như xây cầu bê tông, đắp đường giao thông nông thôn, đóng giếng nước sạch, hiến máu nhân đạo, đóng góp các quỹ từ thiện về người nghèo, học sinh nghèo hiếu học, giúp phụ nữ nghèo vượt khó, tặng xe đạp cho học sinh, xe lăn, xe lắc cho bệnh nhân nghèo, hỗ trợ mỗ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể, bệnh tim nhi, phát quà tết, quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi, nồi cháo tình thương, bữa ăn cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, thăm người già, tàn tật nêu đơn, tặng quà cho đồng bào các dân tộc miền Núi, tặng nhà tình thương, làm nhà Đại đoàn kết..v.v…

GHPGVN tinh Quang Nam: Hon 300 ty dong lam tu thien - Anh 4

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen GHPGVN tỉnh.

Tổng số tiền thực hiện các công tác từ thiện trong những năm qua của Tăng, Ni, Phật tử thuộc Phật giáo Phật giáo Quảng Nam ước khoảng 300 tỷ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 1 cá nhân, thuộc Ban trị sự GHPGVN Quảng Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự, góp phần phát triển tỉnh.

Tấn Thành - Chí Đại