Bàn thắng ấn định thắng lợi 2-1 trước Myanmar cũng là bàn thắng thứ 50 của Công Vinh trong màu áo ĐTQG, giúp anh sánh ngang những danh thủ của bóng đá thế giới như Neymar hay Robin Van Persie.

Ghi ban vao luoi Myanmar, Cong Vinh sanh ngang thanh tich cua Neymar va Van Persie - Anh 1

Công Vinh đã ghi bàn giúp Việt Nam giành chiến thắng.

Trong khi Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi trước Myanmar thì Công Vinh đã tỏa sáng đúng lúc. Phút 80, Xuân Trường chuyền dài cho Trọng Hoàng băng xuống bên cánh phải căng ngang vào. Công Vinh chớp thời cơ rất nhanh, đệm bóng nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐTQG Việt Nam.

Chiến thắng này giúp ĐT Việt Nam tạm đứng nhì bảng A với 3 điểm, bằng điểm Malaysia nhưng kém về chỉ số phụ. Còn với riêng Lê Công Vinh, anh đã có bàn thắng thứ 50 trong màu áo ĐTQG.

Video tổng hợp trận Việt Nam - Myanmar. (Nguồn: AFF Cup)

Trước thời điểm AFF Cup 2016 diễn ra, theo thống kê của Squawka, Công Vinh là 1 trong 10 cầu thủ còn đang thi đấu ghi bàn thắng nhiều nhất trong màu áo ĐTQG (49 bàn).

Bàn thắng vào lưới Myanmar đã đánh dấu cột mốc bàn thắng thứ 50, giúp anh vượt qua Edin Dzeko, sánh ngang với Neymar và Van Persie ở vị trí thứ 7 trong danh sách trên. AFF Cup vẫn đang diễn ra và Công Vinh hoàn toàn có thể nâng cao thành tích ghi bàn tại giải đấu này.

Ghi ban vao luoi Myanmar, Cong Vinh sanh ngang thanh tich cua Neymar va Van Persie - Anh 2

Thống kê của Squawka trước khi AFF Cup diễn ra.

Dù vậy, với Công Vinh, anh chỉ trả lời đơn giản: "Bàn thắng thứ 50 đối với tôi không quan trọng, nhưng hôm nay đội bóng đã giành chiến thắng, một trận đấu rất khó khăn".

"Trận đấu ra quân khi nào cũng là trận đấu khó khăn, nhưng hôm nay lại đá với đội tuyển Myanmar rất trẻ và lại đá trên sân khách nữa. Chiến thắng hôm nay là xứng đáng với đội tuyển Việt Nam", CV9 chia sẻ.

Xem thêm hình ảnh Công Vinh ăn mừng bàn thắng thứ 50 trong màu áo ĐTQG:

Ghi ban vao luoi Myanmar, Cong Vinh sanh ngang thanh tich cua Neymar va Van Persie - Anh 3

Ghi ban vao luoi Myanmar, Cong Vinh sanh ngang thanh tich cua Neymar va Van Persie - Anh 4

Ghi ban vao luoi Myanmar, Cong Vinh sanh ngang thanh tich cua Neymar va Van Persie - Anh 5

Hải Sơn

Ảnh: Hoàng Tùng