Lionel Messi sắp trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 trong lịch sử bóng đá Châu Âu cho chỉ một CLB. Anh hiện đã ghi được 469 bàn thắng trong các trận đấu chính thức cho Barca.

Ghi ban lien tuc, Messi sap can moc vi dai moi trong lich su bong da Chau Au - Anh 1

Chỉ cần ghi thêm 4 bàn thắng nữa, Messi sẽ quân bình thành tích ghi 473 bàn thắng của tiền đạo gốc Mozambique Eusebio, người hiện đang xếp thứ 2 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một CLB trong lịch sử bóng đá Châu Âu.

Dẫn đầu danh sách này đang là chân sút huyền thoại của Bayern Munich Gerd Mueller với 525 bàn thắng được ghi trong chỉ một màu áo Bayern Munich. Rõ ràng ở tuổi 29 và với khoảng cách chỉ 4 bàn ít hơn Eusebio, việc Messi bắt kịp và vượt qua tiền đạo huyền thoại của bóng đá Bồ Đào Nha chỉ là vấn đề thời gian.

Trong khi sắp bắt kịp Eusebio, Messi đã vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong danh sách ghi bàn này là Ian Rush với 348 bàn thắng cho Liverpool, Raul Gonzalez với 323 bàn thắng cho Real Madrid và Alfredo di Stefano với 307 bàn thắng cho Real Madrid.

Số 10 của Barca cũng bỏ lại rất xa ở phía sau nhiều huyền thoại khác như Johan Cruyff (271 bàn thắng với Ajax Amsterdam), Guiseppe Meazza (288 bàn thắng với Inter Milan), Bobby Charlton (249 bàn thắng với Man United) hay Thierry Henry (226 bàn thắng với Arsenal).

Cristiano Ronaldo cũng đã lọt vào top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá Châu Âu cho chỉ 1 CLB nhưng anh mới có 372 bàn thắng, còn kém Messi tới 97 bàn nữa.

HT
Tổng hợp