Tiền đạo kỳ cựu Aritz Aduriz đã đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, trong chiến thắng 4-0 đêm qua của ĐTQG nước này trước Macedonia.

Ghi ban, lao tuong Aduriz di vao lich su - Anh 1

Aritz Aduriz ghi bàn đêm qua. Ảnh: Internet.

Lịch sử bóng đá Tây Ban Nha bây giờ đã gọi tên Aritz Aduriz , chân sút của Athletic Bilbao. Với bàn thắng ấn định chiến thắng 4-0 cho La Roja đêm qua, Aduriz đã đi vào lịch sử bóng đá nước này, với tư cách là cầu thủ già nhất từng ghi bàn cho đội tuyển quốc gia.

Lập công ở những phút gần cuối của trận đấu, nhờ đường chuyền của David Silva đã giúp Aduriz có bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha ở 35 tuổi và 275 ngày. Nó đánh dấu cột mốc anh trở thành chân sút già nhất từng ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Một cột mốc đáng tự hào với một tài năng chín muộn như Aduriz. Ở La Liga, Aritz Aduriz cũng đang có phong độ khá ổn với 5 bàn thắng và 1 kiến tạo.

Trước đó, kỷ lục người "già nhất" ghi bàn cho ĐTQG Tây Ban Nha thuộc về cựu cầu thủ José María Penã Salegui, ở 35 tuổi 225 ngày. Một cựu cầu thủ nổi tiếng khác, là huyền thoại của Real Madrid - Alfredo Di Stéfano cũng ghi bàn cho La Roja ở 35 tuổi 141 ngày.

Video bàn thắng của Aduriz cho Tây Ban Nha vào lưới Macedonia đêm qua:

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:05 13/11/2016