Do chồng thường đi làm ăn xa nên Ngọc nghi ngờ có người phụ nữ khác, ghen tuông, dẫn đến xảy ra mâu thuẫn cãi vã

Ngày 22/9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đàm Thị Ngọc (32 tuổi), quê quán tại xã Tân Tiến, Văn Giang (Hưng Yên) trú tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn, Hòa Bình) về tội giết người.

Ghen tuong, vo pha thuoc doc vao nuoc duong cho chong uong - Anh 1

Bị cáo Đàm Thị Ngọc được đưa đến tòa.

Theo cáo trạng, Ngọc kết hôn với anh Quách Minh Hải (35 tuổi) năm 2008 và có 2 người con với nhau. Do chồng thường đi làm ăn xa nên Ngọc nghi ngờ có người phụ nữ khác, ghen tuông, dẫn đến xảy ra mâu thuẫn cãi vã nhau.

Ngày 19/3/2016, Ngọc đã mua 1 chai thuốc diệt cỏ và 1 gói thuốc chuột mang về nhà với ý định sẽ sát hại chồng. Sau đó, Ngọc đã pha gói thuốc diệt chuột rồi cất giấu trong tủ quần áo, còn chai thuốc diệt cỏ thì giấu dưới gầm giường để khi có cơ hội sẽ lấy cho chồng uống.

Ngày 21/3/2016, anh Hải đi làm về khuya, say rượu nên ngủ ở phòng khách. Đến 13h30 phút, ngày 22/3/2016, anh Hải bảo Ngọc pha cốc nước đường để uống giải rượu, Ngọc đã làm theo và lấy chai thuốc diệt cỏ cất giấu dưới gầm giường rồi dùng xilanh hút một lượng nhỏ thuốc diệt cỏ để bơm vào cốc nước cho chồng uống rồi đi làm việc nhà.

Sau khi uống cốc nước đường do Ngọc pha, anh Hải bị đau đầu rồi lên cơn co giật. Nạn nhân sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ tại đây nhận định, nạn nhân không có khả năng cứu chữa do chất độc đã phá hủy nội tạng.

Riêng bản thân Ngọc, khi chồng đi cấp cứu thì chị này ở nhà thu gom thuốc diệt cỏ, thuốc chuột mang phi tang rồi đến bệnh viện chăm chồng.

Đến ngày 26/3, khi thấy anh Hải không thể qua khỏi, Ngọc đã bỏ trốn về quê tại Văn Giang, Hưng Yên. Còn anh Hải thì được chuyển viện lên tuyến trên, điều trị đến ngày 29/3/2016 thì tử vong.

Sau khi chồng chết, Ngọc đến cơ quan Công an đầu thú, đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Xét thấy hành vi đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo gây ra, HĐXX đã tuyên 17 năm tù. Ngoài ra, Ngọc còn phải bồi tường cho gia đình bị hại 70 triệu đồng.

Hoàng Giang (Tổng hợp)