Sau khi giết người tình, Cốc về nhà lấy 2 chai thuốc sâu uống để tự tử nhưng được phát hiện, đưa đi cấp cứu nên không chết.

Ghen tuong, cu ong sat hai nguoi tinh - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Cốc tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: báo Công Lý)

TAND tỉnh Sóc Trăng vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cốc (68 tuổi, trú tại xã Định Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, dù đã có vợ con đề huề nhưng quá trình sinh sống và làm thuê ở Sóc Trăng, Nguyễn Văn Cốc vẫn nảy sinh tình cảm và sống như vợ chồng với chị Trần Thị Loan (43 tuổi, trú tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng).

Tuy nhiên, sau thời gian sinh sống, ông Cốc luôn nghi ngờ bạn tình có người khác nên thường xuyên tỏ ý ghen tuông. Sáng ngày 18/6/2016, Cốc và Loan thức dậy để chuẩn bị đi chợ.

Loan nói với Cốc là ngày mai sẽ đi công chuyện riêng. Nghe vậy, Cốc tức giận và giữa họ lại xảy ra cãi vã. Trong lúc cãi nhau Cốc lấy cây búa chẻ củi đánh nhiều cái vào vùng đầu, mặt của Loan làm Loan ngã xuống đất.

Thấy Loan không còn thở, Cốc bế Loan lên giường, dùng dây kim loại (dây kẽm) quấn xung quanh cổ của Loan. Sau đó, Cốc về nhà, lấy 2 chai thuốc sâu uống để tự tử nhưng được phát hiện đưa đi cấp cứu nên không chết.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo không thể chấp nhận được, mang tính côn đồ, coi thường pháp luật nên tuyên phạt mức án nêu trên.

H. Huy