Chiếc ghế do các nhà khoa học tới từ Cambridge, Anh chế tạo sẽ giúp bạn luôn có cảm giác thư thái như trong môi trường không trọng lực dù phải ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ. Tuy nhiên, để sở hữu chiếc ghế “thiên đường” này, bạn phải bỏ ra tới 26.000 USD (hơn nửa tỉ VNĐ).

Ghe van phong "khong trong luc" gia hon nua ti VND! - Anh 1

Chiếc ghế tạo ra cảm giác không trọng lực

Ghe van phong "khong trong luc" gia hon nua ti VND! - Anh 2

Bộ khớp đặc biệt không tạo ra ma sát khi di chuyển

Ghe van phong "khong trong luc" gia hon nua ti VND! - Anh 3

Ghế được làm từ sợi carbon và chất liệu da đắt tiền

Giới văn phòng hay những người thường xuyên phải ngồi trước máy tính nhiều giờ trong ngày hay cảm thấy mệt mỏi, đau nhức lưng, tay chân. Nếu để lâu ngày có thể bị các bệnh về cột sống…. Nguyên nhân một phần là do cách ngồi sai và chất lượng của loại ghế sử dụng.

Để đem lại sự thoải mái và tiện dụng cho người ngồi, các nhà khoa học đã sáng chế ra loại ghế đặc biệt mang tên “thiên đường” hoặc được ví von là “ghế không trọng lực”.

Với tên gọi “ghế không trọng lực”, nhiều người có thể nhầm tưởng chiếc ghế này có thể tạo ra một môi trường không trọng lực đúng nghĩa như ở trong phi thuyền không gian. Thực tế không phải vậy, vì tạo ra môi trường không trọng lực tại các văn phòng là điều bất khả thi.

Trên thực tế, các nhà khoa học thiết kế hình dáng ghế ôm khít lấy cơ thể người dùng. Toàn bộ bộ khung ghế được làm từ sợi carbon, nhôm với lớp da mềm mại, sang trọng. Chiếc ghế có thể nhận biết và chuyển động theo hướng dịch chuyển của cơ thể với đầu khớp nối đặc biệt không tạo ra ma sát, đem lại cảm giác cực kỳ êm ái pha chút bồng bềnh, khiến bạn có cảm giác như đang lơ lửng trên không trung!

Chiếc ghế còn cho phép người sử dụng tùy chỉnh các hướng ngồi, thậm chí ngả hẳn người ra sau khi cần nằm ngủ.

Tiến sỹ David Wicket – người sáng chế ra loại ghế “thiên đường” - cho biết, ông và các cộng sự đã áp dụng một thuật toán để tạo ra công nghệ kiểm soát chuyển động của loại ghế này. Tuy nhiên, với mức giá lên tới 26.000 USD, đây thực sự là trở ngại lớn với nhiều người muốn tiếp cận loại ghế hiện đại này.

Minh Quang (Mail)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM