Trong một bài phỏng vấn mới đây, Gerrard cho biết anh chẳng đặt nặng mục tiêu phá kỷ lục khoác áo ĐTQG của những “đàn anh” huyền thoại như Beckham hay Bobby Moore mà chỉ đơn giản muốn làm rạng danh nước Anh ở đấu trường quốc tế.

Với phong độ rất ổn định, Gerrard tiếp tục được HLV Roy Hodgson trao cho 1 vị trí nơi tuyến giữa Tam Sư dù tuổi đã ngoài 30. Hiện tại, anh đang xếp thứ 3 trong danh sách những ngôi sao có nhiều lần khoác áo ĐTQG nhất với 107 lần. Tuy nhiên, có vẻ như, tiền vệ “công thần” của Liverpool khó có khả năng cải thiện vị trí trong danh sách này bởi lẽ đã có thông tin cho rằng anh sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau World Cup 2014.

Gerrard không đặt nặng vấn đề phải vượt qua Beckham hay Sir Bobby Moore về số lần khoác áo ĐTQG Anh

Bản thân Gerrard cho rằng, anh chẳng mong mỏi gì tới việc phá kỷ lục ấy. Anh còn tiếp tục thi đấu cho Tam Sư bởi lẽ anh còn muốn tiếp tục cống hiến cho quốc gia mà thôi.

Chia sẻ với báo chí, tiền vệ 33 tuổi cho biết: “107 lần khoác áo ĐTQG là một thành tích không tồi đối với một cầu thủ không-đẳng-cấp-hàng-đầu-thế-giới (nhắc tới lời Sir Alex đã nói trong cuốn tự truyện mới - PV) phải không? Tôi thực sự không quan tâm nhiều tới con số ấy. Khi tôi mới bắt đầu ra mắt ở ĐTQG, đúng là tôi đã có đặt mục tiêu cá nhân là cố gắng đạt được 50 lần chơi bóng cho Tam Sư và ghi được 10 bàn thắng”.

“Và hiện tại, tôi thực sự tự hào với những gì mình đã làm được. Đặc biệt là khi bản thân tôi được xếp cùng với những cầu thủ hàng đầu khác trong lịch sử bóng đá Anh. Tôi không rượt đuổi với ai cả. Tôi chỉ muốn khi trở về từ một giải đấu, mọi CĐV đều tự hào vì chúng tôi. Việc được chào đón bằng những tiếng pháo tay thật tuyệt vời nhưng điều đó chỉ đến nếu chúng tôi có thể lọt vào tứ kết hay bán kết của World Cup. Đó là vấn đề của toàn đội chứ không phải việc tôi có vượt qua kỉ lục của Bobby Moore hay David Beckham hay không”, thủ quân của Tam Sư kết lại.

H.M (dịch)