Trong khi rất nhiều người dành những lời có cánh cho Steven Gerrard khi anh tuyên bố giải nghệ, thì El-Hadji Diouf chẳng ngần ngại kể tội huyền thoại Liverpool trên sóng truyền hình Pháp.

Ngày 24/11, Steven Gerrard chính thức tuyên bố giải nghệ sau 19 năm thi đấu đỉnh. Đón nhận tin tức này, không ít cầu thủ từng thi đấu với huyền thoại Liverpool đã đăng tải những bức ảnh với nội dung chia sẻ, ca ngợi sự cống hiến của anh. Tuy nhiên, El-Hadji Diouf thì lại đi ngược lại với số đông. Cựu tuyển thủ Senegal đã không ngần ngại công kích người đồng đội cũ ngay trên chương trình La Vestiaire của Pháp.

Gerrard bi dong doi cu ke toi tren truyen hinh - Anh 1

Diouf trên chương trình TV của Pháp cùng Emmanuel Petit (trái)

El-Hadji Diouf và Steven Gerrard trở thành đồng độ của nhau khi HLV Gerard Houllier đưa cầu thủ người Senegal về với sân Anfield từ Lens với giá 10 triệu bảng năm 2002. El-Hadji Diouf thi đấu cho The Kop trong 2 mùa giải nhưng anh chưa bao giờ là một người bạn của Gerrard.

“Mọi người nói với tôi rằng ở Liverpool , có những người mà tôi không thể đụng đến. Thế nhưng tôi đã đụng tới họ. Vì thế, cuộc sống của tôi tại đây khá phức tạp”, El-Hadji Diouf chia sẻ trên chương trình TV của Pháp.

Có mặt trong chương trình với El-Hadji Diouf còn có cựu cầu thủ của Arsenal và Chelsea, Emmanuel Petit. Cựu tuyển thủ Pháp sau khi nghe El-Hadji Diouf nói vậy đã liền hỏi: “Có phải cậu đang muốn nhắc đến Steven Gerrard?”. El-Hadji Diouf không ngần ngại mà trả lời ngay: “Đúng vậy. Steven G và Jamie Carragher”.

Gerrard bi dong doi cu ke toi tren truyen hinh - Anh 2

Diouf cũng không có mối quan hệ tốt với Carragher

Trong cuốn tự truyện chia sẻ hồi 2015, Steven Gerrard từng viết: "Đối với tôi, dường như Diouf không quan tâm gì đến bóng đá hay Liverpool gì cả”. Diouf đồng ý với bình luận của cựu thủ quân Liverpool trước khi tiếp tục chỉ trích: “Khi tôi mới đến, tôi đã cho Gerrard thấy cậu ta chẳng là gì cả. Gerrard chẳng là gì cả”.

Trước những lời chỉ trích có phần càng lúc càng căng thẳng, Petit đã phải ngắt lời của Diouf: “Tôi không thể để cậu tiếp tục nói như vậy về Steven Gerrard. Cậu ấy là một cầu thủ vĩ đại”. Thế nhưng, Diouf vẫn không dừng lại mà tiếp tục nói về quãng thời gian ở Liverpool của anh với Gerrard.

“Tôi xin nhắc lại rằng tôi rất tôn trọng Gerrard trên phương diện cầu thủ. Cậu ta là một cầu thủ lớn. Nhưng còn với tư cách là một con người, tôi không có chút gì nể phục cậu ta. Tôi từng nói với cậu ta điều đó. Khi ở Liverpool, với tôi, Gerrard chỉ là một cầu thủ như bao người khác. Cậu ta phải chăm chỉ luyện tập và chơi bóng giống như tôi. Thế rồi có những kẻ chuyên nịnh bợ đã “mách lẻo” những điều tôi nói với Gerrard cho HLV biết. Đó thực sự là một rắc rối lớn”, Diouf chia sẻ.

Gerrard bi dong doi cu ke toi tren truyen hinh - Anh 3

Cả hai không ngại đối đầu trực tiếp khi không còn thi đấu với nhau

“Tôi vs Gerrard đã có một cuộc nói chuyện với nhau như những người đàn ông. Đấy là lý do cậu ta không ưa gì tôi cả. Cậu ta biết tôi là người sẽ nói những gì mình nghĩ. Cậu ta sợ phải nói chuyện với tôi. Và hãy nhớ rằng, khi tôi tới Anfield, tôi không mong muốn có chiếc áo của Gerrard. Cậu ta mới là người muốn sở hữu chiếc áo Senegal của tôi cho một người bạn”, Diouf nói thêm.

Sự nghiệp của Diouf

Hiệp Hoàng