Đánh giá cao tài năng của Lionel Messi nhưng việc dính chấn thương và mất phong độ ở những trận đấu vừa qua khiến Gerard Pique không tin người đồng đội có thể đoạt danh hiệu Quả bóng vàng 2013.

Dù Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đã tuyên bố thay đổi trong cách thức bình chọn danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2013 từ 3 cầu thủ lọt tăng lên 5 người lọt vào danh sách bình chọn cuối cùng. Tuy nhiên, với những gì đã và đang thể hiện thì Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Franck Ribery là 3 cái tên đáng chú ý nhất.

Hiện tại, vẫn rất khó xác định được đâu là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu này. Tuy nhiên, việc dính chấn thương cùng sa sút ở những trận đấu vừa qua khiến Messi đang bị đánh giá thấp nhất. Không chỉ những người yêu mến cầu thủ người Argentina lo lắng mà đích thân đồng đội Gerard Pique cũng không giám tin Messi có thể lần thứ 5 nâng cao danh hiệu cao quý này.

Gerard Pique cho biết: “Cả Ribery, Messi và Ronaldo đều rất xứng đáng. Mỗi người sở hữu những bảng thành tích khác nhau và thật đáng khâm phục. Không nghi ngờ gì nữa khi bộ ba này đang là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như đây là giai đoạn không tốt của Messi, anh ấy gặp những vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến phong độ trên sân. Nếu Lionel lên ngôi lần thứ 5 thì thật tuyệt vời nhưng tôi không giám tin vào điều đó.”

Sau khi ghi bàn vào lưới AC Milan để chấm dứt chuỗi 4 trận không ghi bàn, Messi lại vừa dính chấn thương gân kheo trong chiến thắng 4-1 trước Real Betis đêm qua. Hiện tại, vẫn chưa biết anh sẽ phải nghỉ thi đấu bao lâu nhưng chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của Messi.

(Theo Thethao247)