Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình - người đã đánh lái xe khi anh này đi nhầm đường cho biết sự việc không hẳn như thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Liên quan đến vụ việc Giám đốc Sở KH-CN Ninh Bình mắng chửi, tát tài xế vì đi nhầm đường, tối 6/8, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình cho biết sự việc không hẳn như thông tin trên các phương tiện truyền thông.

Cụ thể, trao đổi với báo Đất Việt, ông Dũng cho hay, việc này rất nhỏ và nó cũng có đúng một phần. Sau sự việc này, ông là người chủ động báo cáo với cơ quan và trực tiếp xin lỗi đồng chí lái xe. Tập thể lãnh đạo cơ quan sau khi kiểm tra, xác minh đã yêu cầu ông nghiêm khắc rút kinh nghiệm.

"Tôi và lái xe rất vui vẻ, đã đi làm lại bình thường”, ông Dũng khẳng định.

GD So KHCN Ninh Binh noi gi sau vu danh lai xe vi... di nham duong? - Anh 1

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình, nơi ông Dũng công tác.

Lý giải vụ việc xảy ra vào ngày 13/7 nhưng đến thời điểm này mới được nhắc đến, ông Dũng nói rằng có những người không thích ông nên cố tình đưa lên khác sự thật đi một chút đồng thời cho biết báo chí có thể gặp một đồng chí lãnh đạo khác ở cơ quan và những người cùng đi với ông để họ nói thì sẽ khách quan hơn.

Trước đó, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Ninh Bình xác nhận có sự việc anh Vũ Hàm Linh, (cán bộ lái xe của Sở), bị ông Vũ Đức Dũng chửi mắng, tát trong lúc đi công tác tại tỉnh Nghệ An ngày 13/7 vừa qua.

Anh Vũ Hàm Linh tường trình, anh được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ đi công tác tại Nghệ An. Tối 13/7, cả đoàn dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh. Lúc trở về khách sạn, do trời tối và không quen đường ở Nghệ An nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn nghỉ khoảng 100m.

Thấy vậy, ông Dũng khó chịu xuống xe. Ngay lập tức, anh Linh có xuống mời ông Dũng lên xe nhưng vị này không lên mà còn chửi mắng rồi lao vào tát anh Linh ngay giữa đường.

Tú An (Tổng hợp)