Sau 4 lần thất bại ở các trận chung kết, Argentina cuối cùng cũng có lần đầu tiên giành chức vô địch giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup sau chiến thắng trước Croatia.

Gay mot ngon tay, Del Potro gong minh nguoc dong giup Argentina vo dich Davis Cup - Anh 1

(Ảnh: Daily Mail)

Trận chung kết của Davis Cup năm nay diễn ra giữa Argentina và Croatia. Sau hai ngày thi đấu đầu tiên, các tay vợt châu Âu tạm dẫn 2-1. Marin Cilic thắng Federico Delbonis (6-3, 7-5, 3-6, 1-6, 6-2), trước khi cùng Ivan Dodig vượt qua cặp Juan Martin Del Potro - Leonardo Mayer ở trận đánh đôi (7-6, 7-6, 6-3). Trận thắng của Argentina đến từ Del Potro, khi anh đánh bại Ivor Karlovic (6-4, 6-7, 6-3, 7-5).

Ở trận đánh đơn thứ ba, Croatia đứng trước cơ hội lớn để lên ngôi vô địch khi Cilic giành chiến thắng 7-6, 6-2 trong hai set đấu đầu tiên trước Del Potro. Tuy nhiên ở hai set sau đó, anh lại để cho đối thủ người Argentina giành break ở những game quyết định và thua lại 5-7, 4-6.

Bước sáng set 5, Del Potro gặp phải một chấn thương ở ngón tay và thua ngay trong game cầm giao bóng đầu tiên. Tuy nhiên nhà vô địch US Open 2009 đã cho thấy sức chiến đấu tuyệt vời khi đòi lại tới hai điểm break để đi đến chiến thắng chung cuộc với các tỉ số 6-7, 2-6, 7-5, 6-4 và 6-3.

Kết quả này khiến cho cuộc đối đầu giữa Ivo Karlovic và Federico Delbonis trở thành trận đấu quyết định chức vô địch. Ở màn so tài này, tay vợt của Argentina là người xuất sắc hơn khi không đánh rơi điểm break nào và buộc đối thủ gác vợt sau 3 set (6-3, 6-4, 6-2), qua đó giúp đội nhà lần đầu tiên chiến thắng trong trận chung kết Davis Cup.

"Đây là trận đấu kiệt quệ về cảm xúc và một trong những chiến thắng lớn nhất sự nghiệp của tôi", người hùng của Argentina Juan Martin Del Potro chia sẻ. "Xin cảm ơn tất cả những người đã ngăn cản tôi giải nghệ. Tôi đã gần như không thể thi đấu lại được nước và rồi tôi đã ở đây".

Anh Ngọc