"Người đặc biệt" Jose Mourinho đang phải đối mặt với án phạt từ FA. Tại buổi họp báo trước trận đấu, ông nói trọng tài chính Anthony Taylor "sẽ cần nỗ lực nhiều để bắt tốt vì phải chịu quá nhiều áp lực".

Gay ap luc len trong tai truoc dai chien voi Liverpool, Mourinho co the bi phat nang - Anh 1

Mourinho tiếp tục có bình luận gây áp lực lên trọng tài. (Ảnh: Getty Images)

Ở thời điểm trọng tài Anthony Taylor được chỉ định bắt chính trận derby nước Anh giữa Liverpool và Manchester United, nhiều lo ngại đã lập tức dấy lên. Vị trọng tài 38 tuổi này sống ngay tại vùng Manchester và nhà riêng của ông cũng chỉ nằm cách sân Old Trafford vài km.

Sau đó, HLV Jose Mourinho của M.U cũng lập tức "thêm dầu vào lửa" ngay trước trận đấu. Ông tuyên bố: "Anthony Taylor là một trọng tài tốt. Nhưng có một vài người có âm mưu gây áp lực lên ông ấy, khiến ông ấy khó có thể cầm còi bắt cho thật tốt".

"Tôi có quan điểm riêng của tôi. Nhưng tôi không muốn nói điều gì cả. Tôi đã nhận được bài học rồi, sau quá nhiều lần bị phạt trước đây", Mourinho nói thêm.

Tuy nhiên, liên đoàn bóng đá Anh (FA) có thể sẽ không bỏ qua cho Mourinho. FA đang mổ xẻ bình luận của Mourinho để xem việc này có vi phạm luật hay không. Từ năm 2009, FA đã thông qua luật cho phép phạt các HLV đưa ra bình luận trước trận đấu mang tính hăm dọa hoặc gây ảnh hưởng đến việc ra quyết định nhắm vào trọng tài.

Gay ap luc len trong tai truoc dai chien voi Liverpool, Mourinho co the bi phat nang - Anh 2

Rooney tiếp tục phải ngồi dự bị trận gặp Liverpool. (Ảnh: REX/Shutterstock)

Nếu FA tuyên Mourinho có tội và phạt, đây sẽ là án phạt đầu tiên của "Người đặc biệt" trên cương vị HLV trưởng Manchester United. Ở giai đoạn 2013-2015 huấn luyện Chelsea, Mourinho bị phạt 2 lần với tiền phạt tổng cộng lên tới 230 ngàn bảng.

Về phần đội hình của M.U trước trận đấu, trong buổi họp báo, Mourinho thừa nhận đội trưởng Wayne Rooney "chưa bao giờ cảm thấy tổn thương đến như vậy" khi không được ưu ái và mất suất đá chính. Tuy nhiên ông khẳng định sẽ tiếp tục để Rooney ngồi dự bị.

"Đấy là công việc của tôi. Rooney chỉ là một lựa chọn, còn tôi có 24 cầu thủ", Mourinho nói. "Thành tích trước kia không quan trọng với tôi. Một trận đấu là một màn thể hiện độc lập. Những thứ bạn làm được trong quá khứ chẳng liên quan gì đến tương lai cả".

Mourinho cũng phản pháo nhận định của huyền thoại Ryan Giggs, người cho rằng Rooney "bối rối" vì vị trí phải chơi trên sân trong sơ đồ của Mourinho: "Nếu có ai đó làm cậu ấy bối rối thì đấy không phải là tôi. Cậu ấy có thể chơi mọi vị trí. Không có vấn đề gì cả".

Hải Sơn (Theo Daily Mail/Mirror)