HLV Arsene Wenger cho biết, chuyến làm khách của Arsenal đến Manchester United vào thứ Bảy tới là trận đấu "giữa hai câu lạc bộ, chứ không phải giữa hai huấn luyện viên".

Sự cạnh tranh của Wenger với Jose Mourinho đã rơi vào hận thù , thậm chí họ còn coi nhau như kẻ thủ trong nhiều năm qua, và cuối tuần này đánh dấu cuộc gặp gỡ đầu tiên của cả hai kể từ khi "người đặc biệt" chuyển đến dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.

Theo thống kê của Sky Sport, Mourinho đang áp đảo hoàn toàn Wenger ở thành tích đối đầu trên băng ghế chỉ đạo. Tính trên mọi mặt trận, tất cả những gì vị chiến lược gia người Pháp làm được là trận thắng tại Community Shield vào năm 2015, còn lại ông chỉ giành được sáu trận hòa và có đến tám trận thua trong tổng cộng 14 trận còn lại.

Gat bo han thu, Wenger hua se bat tay Mourinho - Anh 1

HLV Wenger cho biết mối quan hệ của ông với Mourinho sẽ không phải là một yếu tố quan trọng khi họ đến làm khách tại Old Trafford vào thứ Bảy tới.

"Tôi không nghĩ rằng tôi có thể mô tả mối quan hệ của chúng tôi," ông Wenger phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu. "Ông ấy sẽ chiến đấu cho đội bóng của mình và tôi sẽ chiến đấu cho đội bóng của tôi. Đó là hoàn toàn bình thường."

"Tôi không làm cho các trận đấu trở thành một cuộc cạnh tranh giữa hai huấn luyện viên. Tôi có thể hiểu được những người muốn tạo ra tranh cãi, nhưng nó không phải cho khán giả."

"Điều gì sẽ làm cho khán giả đó là chất lượng của trận đấu. Điều quan trọng là nó phải là một trận đấu hàng đầu xứng đáng với danh tiếng của Premier League ."

Khi được hỏi liệu ông sẽ bắt tay Mourinho với một nụ cười. Wenger nói thêm: "Tất nhiên tôi tôn trọng nghi thức, đó là điều rất quan trọng tại Premier League."

Man United sẽ không có được sự phục vụ của Zlatan Ibrahimovic vì án treo giò vào cuối tuần này, nhưng Wenger chỉ ra đối thủ còn sở hữu một tiền đạo rất nguy hiểm là Marcus Rashford, người đã lập cú đúp vào lưới Arsenal tại vòng 27 Premier League mùa trước - một thất bại mà Wenger tin rằng đã phá hỏng hy vọng vô địch của Pháo thủ.

Gat bo han thu, Wenger hua se bat tay Mourinho - Anh 2

Marcus Rashford ghi hai bàn trong chiến thắng 3-2 của Manchester United trước Arsenal mùa trước.

"Chàng trai đã giết chúng tôi là Rashford," ông nói. "Vì vậy, chúng tôi không suy đoán về bất kỳ điểm yếu nào của Manchester United."

"Trong năm 2016 chúng tôi đã thua một trận tại Premier League trên sân Old Trafford. Đó là trận đấu quan trọng đối với chúng tôi, và chúng tôi đã không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ."

"Đó là một trong số ít các trận đấu trong cả năm khi hiệu suất của chúng tôi đã không có được ở cấp độ cao nhất. Chúng tôi muốn tập trung vào đó, trả lời và sau đó chấp nhận kết quả. Nhưng chất lượng của hiệu suất là quan trọng."

Nguồn: Báo Đất Việt

Đông Pha | 18:49 17/11/2016