Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), ngày 19/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thân mật đón tiếp các cụ, các bác nguyên là cán bộ cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ.

Gap mat can bo Mat tran qua cac thoi ky - Anh 1

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí kỷ niệm ngày truyền thống, các cụ, các bác hưu trí đã ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác Mặt trận, đặc biệt đóng góp nhiều ý kiến cho hoạt động của Ban liên lạc hưu trí.

Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chia sẻ, Ban liên lạc Mặt trận phải thể hiện được đây là một tổ chức tình nghĩa, chân thành, chủ động và quy tụ được những đóng góp thiết thực của cán bộ hưu trí.

Gap mat can bo Mat tran qua cac thoi ky - Anh 2

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Hiện nay, việc phát huy vai trò người cao tuổi còn gặp nhiều lúng túng, ông Trần Hậu, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cho rằng, Ban liên lạc hưu trí cũng cần quan tâm đến việc phát huy vai trò đóng góp của đội ngũ cán bộ hưu trí vừa với sức, vừa với khả năng của mình.

Theo ông Nguyễn Tiến Võ, nguyên Ủy viên Thường trực Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng ban liên lạc hưu trí cán bộ MTTQ Việt Nam, cán bộ hưu trí Mặt trận hiện có khoảng gần 100 người.

Gap mat can bo Mat tran qua cac thoi ky - Anh 3

Ban thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam các thời kỳ, Đảng ủy, Công đoàn và các ban chuyên môn của Mặt trận luôn tạo mọi điều kiện và dành nhiều chia sẻ tình nghĩa để Ban liên lạc duy trì hoạt động.

Gap mat can bo Mat tran qua cac thoi ky - Anh 4

Trân trọng những đóng góp của đội ngũ cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn khẳng định, rất nhiều cán bộ Mặt trận dù đã nghỉ hưu, bằng cách này hay cách khác vẫn tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ của mình trong Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, là Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, ủy viên của các hội đồng tư vấn và tham gia công tác ở các tổ chức xã hội, thậm chí ngay ở khu dân cư của mình.

Gap mat can bo Mat tran qua cac thoi ky - Anh 5

Với truyền thống 86 năm, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn mong muốn các cụ, các bác - những người cán bộ Mặt trận luôn có nhiều sức khỏe, sống vui và tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của MTTQ Việt Nam.

Gap mat can bo Mat tran qua cac thoi ky - Anh 6

Lê Na

Ảnh: Hoàng Anh

Từ khóa

86 năm kỷ niệm thành lập mttqvn