Nhật Minh đang là một trong những ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân cuộc thi The Voice Kids năm nay.

Nhật Minh là thí sinh duy nhất còn lại của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng tại The Voice Kids 2016. Mặc dù chưa qua trường lớp đào tạo về thanh nhạc nhưng cậu bé có cách hát rất chuyên nghiệp, chất giọng đầy nội lực.

Tuy còn nhỏ nhưng khi tiếp xúc, có thể thấy Nhật Minh tỏ ra là một người khá chững chạc, cách nói chuyện, sử dụng từ ngữ rất 'người lớn' và cũng khá hài hước.

Trước đêm chung kết diễn ra vào tối mai (29/10), chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với cậu bé đầy tài năng này!

Gap hoc tro 'cung' doi Dong Nhi - Ong Cao Thang truoc chung ket - Anh 1

Nhật Minh đang là ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân The Voice Kids năm nay

Nhật Minh có từng nghĩ sẽ hát một bài hát thiếu nhi ở The Voice Kids để phù hợp với độ tuổi của mình hơn không?

Nếu hát nhạc thiếu nhi ở The Voice Kids sẽ không có nhiều sự lựa chọn bài hát phù hợp với tính cách của em và cũng không thể phô diễn hết kĩ thuật nếu so với những bài lớn hơn một chút.

Cảm giác của Nhật Minh như thế nào khi là thành viên duy nhất còn lại của đội HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng?

Em vừa vui vừa buồn. Vui vì em đã vào được đi tiếp còn buồn vì mới ngày nào thấy đội mình có 15 thành viên, lúc nào cũng đông vui nhưng giờ thì chỉ còn có một mình.

Kỉ niệm nào với các bạn trong đội khiến Nhật Minh nhớ nhất?

Nhiều lắm ạ. Cả đội cùng đi xem phim rồi đi ăn uống, vì có đến 15 thành viên nên đi đến đâu chúng em cũng bày trò, đùa giỡn rộn ràng hết.

Nhật Minh cảm nhận thế nào về các thành viên trong đội của mình?

Anh Ngọc Quang ở cùng phòng với em nên khi anh ra về em rất buồn vì không còn ai nói chuyện. Còn về giọng hát thì anh Quang hát rất tốt những bài hát tiếng Anh còn tiếng Việt thì anh vẫn hát 'hơi Tây' và chưa sõi lời lắm.

Còn anh Gia Quý tuy em không nói chuyện nhiều nhưng em thấy anh Quý hát rất hay, anh còn có nhiều kinh nghiệm khi từng tham gia Gương Mặt Thân Quen Nhí, em nghĩ sau Giọng Hát Việt Nhí anh Quý sẽ ngày càng trưởng thành và phát triển hơn.

Đến thời điểm này, Nhật Minh cảm thấy mình đã thể hiện hết khả năng trong chương trình chưa?

Chưa ạ. Em rất thích những bài hát được các cô chú chọn nhưng vẫn muốn được tự chọn những bài hát thể hiện phong cách, cách hát của mình như bài Mẹ tôi chẳng hạn.

Ở liveshow 4, em hát ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu, sau đó thì ai cũng gọi em là 'bác ơi' cả (cười). Tuy nhiên, em thấy mình đóng vai người lớn chưa hợp lắm, vì là thiếu nhi nên chưa gù lưng được.

Gap hoc tro 'cung' doi Dong Nhi - Ong Cao Thang truoc chung ket - Anh 2

Khi hát cần có nhiều cảm xúc, vậy Nhật Minh lấy những cảm xúc từ đâu?

Em thường lấy cảm xúc từ trong câu hát, nếu quá cảm xúc thì sẽ khóc hay còn 1 cách khác nữa là nhỏ nước mắt (cười lớn), nhưng mà em toàn khóc thật thôi.

Ngoài ca hát, tại sao Nhật Minh lại thích học trống?

Vì đánh trống rất sướng tay, đánh và gõ cực thích luôn ạ. Sau này em muốn theo học 2 ngành là thanh nhạc và trống ở Nhạc viện.

Nhật Minh khi lên sân khấu nhìn rất chững chạc, vậy có khác gì với Nhật Minh ngoài đời không?

Em chỉ thấy lên sân khấu không hiểu sao người mình dài hơn, nhìn cao hơn chứ ngoài đời em lùn chết đi được (cười).

Nhật Minh thấy cô Đông Nhi và chú Ông Cao Thắng ngoài đời như thế nào?

Chú Thắng khi lên sân khấu rất già dặn, nghiêm túc nhưng ngoài đời chú rất con nít, cả cô Nhi cũng vậy. Cô hay nhõng nhẽo, nói giọng trẻ con với chú Thắng và cả chúng em, còn lên sân khấu thì cô như kiểu một diva vậy (cười).

Có khi nào các thành viên trong đội thấy sợ cô Đông Nhi hay chú Ông Cao Thắng không?

Cô chú không bao giờ la mắng tụi em hết. Nếu làm chưa tốt thì cô chú chỉ nhắc nhở thôi. Không chỉ với các thí sinh đội mình, cô Đông Nhi cũng rất gần gũi với các thí sinh đội khác nữa.

Nhật Minh có thường nói chuyện với các bạn thí sinh ở đội khác?

Mỗi đội có lịch trình riêng, các bạn cũng phải đi tập còn khi lên sân khấu thì mỗi đội đều được sắp xếp vị trí khác nhau nên tụi em không có cơ hội nói chuyện với nhau.

Gap hoc tro 'cung' doi Dong Nhi - Ong Cao Thang truoc chung ket - Anh 3

Phải vào Nam tham gia cuộc thi, em có nhớ nhà không?

Có nhớ nhưng không nhiều lắm ạ, vì có ba đi cùng và em vẫn thường xuyên gọi về nhà cho mẹ. Hơn nữa em cũng lớn rồi nên phải tập dần cho quen, vì sau này em cũng có ý định sẽ vào Nam sinh sống.

Bố là nghệ sĩ hát chèo rất bận rộn vậy cùng Nhật Minh vào Nam suốt 2 tháng tham dự cuộc thi thì có gặp khó khăn gì không?

Để cùng em tham gia cuộc thi thì bố phải xin nghỉ phép, nghỉ diễn nữa. Nếu không có ai diễn ở đoàn chèo Hà Nội thì bố phải bay về ngoài đó vài hôm rồi lại vào TP HCM ngay nên cũng rất vất vả.

Khi ở nhà, Nhật Minh có hay cãi nhau với em gái không?

Em của em mới có 3 tuổi nhưng toàn bắt nạt em thôi. Hai anh em cũng hay giận dỗi và cãi nhau lắm nhưng có em cũng vui lắm ạ.

Tiền cát-xê Nhật Minh dùng để làm gì?

Em đưa hết cho bố mẹ và sẽ để dành để sau này mua... Iphone10 nữa ạ (cười).

Nhật Minh có nghĩ mình sẽ là quán quân của The Voice Kids năm nay không?

Em nghĩ đây là một sân chơi chứ chưa bao giờ nghĩ đến sẽ đoạt giải cả. Thật ra, thay vì nghĩ đến giải thì em thích ngủ nhiều hơn, thích nhất là ngủ từ sáng đến tối luôn (cười lớn).

Sau The Voice Kids, Nhật Minh có muốn tham gia một cuộc thi nào đó nữa không?

Chắc là không ạ. Em sẽ ở nhà ngủ dưỡng sức cho tuổi già (cười lớn). Do lịch học ở trường nữa nên sẽ khó để em tham gia một cuộc thi vài tháng như thế này. Sau khi kết thúc cuộc thi, em sẽ nỗ lực học để bù lại khoảng thời gian vắng mặt và theo kịp các bạn ở trường.

Cám ơn Nhật Minh và chúc em sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong đêm chung kết sắp tới!

Theo Hiyou/Baodatviet.vn