Vừa qua, lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội năm 2016 đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đây là những thông tin mới nhất mà Ban Tổ chức Chương trình "Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong hoạt động xã hội năm 2016" đưa ra trong buổi họp công bố và bình chọn các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu năm 2016 diễn ra mới đây tại Hà Nội.

'Gap go thang 10': Dem hoi vinh danh doanh nghiep, doanh nhan - Anh 1

Chương trình "Gặp gỡ tháng 10" vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng báo chí. Nguồn: Internet.

Ban Tổ chức cho biết, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực đồng hành cùng các cơ quan báo chí đóng góp vai trò quan trọng cho công tác xã hội. Mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng gắn kết, tạo điều kiện cho cả hai bên cùng phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chính vì vậy, bắt đầu từ năm 2016, theo sáng kiến của Nhà Văn hóa - Hội Nhà báo Việt Nam, vào dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân chỉ đạo Nhà Văn hóa - Hội Nhà báo Việt Nam, Kênh Truyền hình Nhân dân tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Gặp gỡ tháng 10” - Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong các hoạt động xã hội năm 2016.

Đây là chương trình mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, là hoạt động quan trọng của giới báo chí và Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2016. Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng về vai trò của những người làm báo và các doanh nghiệp, doanh nhân trong hoạt động xã hội, góp phần xây dựng một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng thời, cũng là lời cảm ơn của những người làm báo đối với sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trong những chương trình thiện nguyện.

Các doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh trong chương trình là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương trong cả nước đề cử. Hội đồng bình chọn gồm các nhà báo có uy tín đã xem xét, bình chọn công tâm, khách quan về sự phối hợp cùng các cơ quan báo chí đóng góp xã hội theo các tiêu chí cơ bản: Doanh nghiệp, doanh nhân sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo đời sống của người lao động; doanh nghiệp, doanh nhân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; thông qua các cơ quan báo chí, doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp tích cực trong hoạt động xã hội như: hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tham gia Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa…; cùng các cơ quan báo chí tổ chức các chương trình trên báo, đài để đóng góp và kêu gọi đóng góp cho việc đảm bảo an sinh xã hội, từ thiện.

Qua quá trình bình chọn công tâm, khách quan, Hội đồng bình chọn Chương trình "Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng báo chí trong hoạt động xã hội năm 2016" đã lựa chọn được 31 doanh nghiệp và 6 doanh nhân tiêu biểu năm 2016 để vinh danh.

Đêm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu chắc chắn sẽ là cơ hội để những người làm báo, các doanh nhân giao lưu, gặp gỡ, trao đổi để hiểu nhau hơn, tạo điều kiện để báo chí, doanh nghiệp, doanh nhân cùng đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nhật Thăng/KD&PL