Thái Lan đã chắc chắn giành ngôi nhất bảng A. Dù vậy, báo chí nước này vẫn có sự lo lắng nhất định trước trận gặp chủ nhà Philippines.

Trước thềm lượt trận cuối bảng A, HLV trưởng Kiatisak Senamuang thừa nhận ông sẽ cho một số cầu thủ nghỉ ngơi. “Nhưng không có nghĩa là chúng tôi buông”.

Mục tiêu mà Kiatisak đề ra là 3 điểm. “Chúng tôi luôn hướng đến 3 điểm, giống như các trận đã qua”.

Gap chu nha Philippines, Thai Lan so nhat trong tai - Anh 1

Báo chí Thái Lan lo ngại về trọng tài, nhưng HLV Kiatisak vẫn bình tĩnh

Thái Lan đã giành vé sớm vào bán kết, và chắc chắn giành ngôi đầu bảng A mà không cần quan tâm đến trận đấu với chủ nhà Philippines.

Đây là trận đấu mà Philippines buộc phải thắng để định đoạt chiếc vé bán kết còn lại của bảng A.

Nếu thua, Philippines nhiều khả năng sẽ bị loại. Trong trường hợp hòa, khả năng đi tiếp của Philippines phụ thuộc vào trận đấu còn lại, giữa Singapore và Indonesia.

Thế nên, Philippines sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng, nhằm tránh rủi ro về cơ hội vào bán kết.

Báo chí Thái Lan lo ngại, trọng tài có thể tác động đến trận đấu để có lợi cho đội chủ nhà.

Tờ Bangkok Post gợi lại trận bán kết lượt đi 2 năm trước mà Thái Lan đá trên sân của Philippines. Kết quả hòa 0-0, và Thái Lan bị đuổi tiền đạo Adisak Kraisorn sau tình huống tưởng tượng.

Việc thua Philippines không ảnh hưởng gì đến Thái Lan. Nhưng những chiếc thẻ phạt, nếu có, sẽ tác động rất lớn đến đội quân của Kiatisak ở vòng bán kết.

“Tôi nghĩ không nên lo lắng quá mức về điều này”, Kiatisak phát biểu. “Tôi vẫn luôn nói với các cầu thủ của tôi, cần phải tôn trọng các trọng tài, và chấp nhận bất kỳ quyết định nào”.

KN

Gap chu nha Philippines, Thai Lan so nhat trong tai - Anh 2

www.dongluc.vn