Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có màn ra mắt ấn tượng trên trang chủ của CLB Gangwon FC của Hàn Quốc khi được so sánh với huyền thoại Park Ji Sung.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, sau quyết định chia tay với Incheon United, tiền vệ Lương Xuân Trường đã ngay lập tức tìm được bến đỗ mới tại K.League Classic của Hàn Quốc khi chuyển sang khoác áo tân binh Gangwon FC bằng bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Gangwon FC so sanh Xuan Truong voi huyen thoai Park Ji Sung - Anh 1

Xuân Trường được đại diện Gangwon FC đánh giá cao

Dù phải đến đầu năm 2017, Xuân Trường mới tập trung cùng với đội bóng mới nhưng tiền vệ người Tuyên Quang đã có màn ra mắt ấn tượng trên trang web của đại diện Hàn Quốc. Theo đó, ở bài viết trên Gangwon-fc.com, đội bóng Hàn Quốc gọi Xuân Trường là ngôi sao xuất sắc của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ người Tuyên Quang trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG thậm chí còn được so sánh với huyền thoại Park Ji Sung của bóng đá Hàn Quốc.

Cây viết của Gangwon FC thậm chí còn ví Xuân Trường như biểu tượng mới nổi của bóng đá ĐNÁ. Chủ tịch Choi Moon-son của Gangwon FC thậm chí còn tiết lộ, với bản hợp đồng của Xuân Trường sẽ trở thành bước ngoặt giúp Gangwon FC chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu khu vực ĐNÁ trong những năm tiếp theo.

Dù chưa chính thức ra mắt tại đội bóng mới, nhưng Xuân Trường cũng nhận được những lời khen ngợi của HLV Choi Yun-kyum. Vị chiến lược gia 54 tuổi không phải cái tên xa lạ với Xuân Trường khi ông từng có thời gian dẫn dắt CLB HAGL giai đoạn 2011 tới 2014. Đánh giá về Xuân Trường, HLV Choi Yun-kyum cho biết: "Cậu ấy là cầu thủ giỏi, có kỹ thuật cá nhân tốt và phát triển rất nhanh. Xuân Trường là tiền vệ đầy hứa hẹn và tiềm năng". Ông Choi Yun-kyum cũng dành lời khen cho trò cũ với khả năng chuyền bóng chính xác và sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt: "Anh ấy có thể phát động tấn công rất nhanh bằng những đường chuyền dài vượt tuyến". Theo vị chiến lược gia 54 tuổi người Hàn Quốc nếu có thể cải thiện được nền tảng thể lực, khả năng của Xuân Trường sẽ còn tiến bộ hơn nữa.

Đại diện của Gangwon FC khẳng định tiền vệ 21 tuổi người Việt Nam đã chứng minh được phẩm chất của mình qua nhiều giải đấu. Phía Gangwon FC cũng hy vọng sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác thương mại với bóng đá Việt Nam thông qua bản hợp đồng này. Họ cho rằng đôi bên đều có lợi khi Xuân Trường sang Gangwon FC thi đấu.

Đức Anh