Mới đây, Gangwon FC đã chính thức ra thông báo về việc chiêu mộ thành công tiền vệ Lương Xuân Trường. Xuân Trường sẽ tiếp tục tung hoành ở Hàn Quốc mùa tới

Gangwon FC coi Xuan Truong la “ngoi sao so 1 Viet Nam” - Anh 1

Cách đây chưa lâu, phía HAGL chính thức công bố họ đã để tiền vệ Xuân Trường rời Incheon United và đầu quân cho Gangwon FC từ mùa giải K-League Classic 2017. Mới đây, đội bóng chủ quản mới của cầu thủ 21 tuổi cũng đá chính thức lên tiếng xác nhận thông tin này.

Trên website chính thức của Gangwon FC đã dành những lời khen xã giao khá trân trọng cho Xuân Trường. Thậm chí họ còn gọi cầu thủ này là “Park Ji Sung Việt Nam”. Tiếp đến, Gangwon FC có một bài viết khá chi tiết về sự nghiệp của Lương Xuân Trường nổi lên từ khi thi đấu trong màu áo U19 Việt Nam hồi năm 2014 đến khi tài năng được ghi nhận ở K-League Classic.

“Gangwon FC đang hướng đến mục tiêu chiêu mộ một số cầu thủ nước ngoài và chúng tôi xác nhận bản hợp đồng đầu tiên chính là ngôi sao bóng đá số 1 Việt Nam hiện tại, Lương Xuân Trường. Cậu ấy là ngôi sao triển vọng nhất của bóng đá Việt Nam và còn được so sánh với Park Ji Sung của Hàn Quốc.

Đội bóng này cũng tiết lộ rằng họ đã cố gắng tiếp cận Xuân Trường từ mùa hè nhưng khi ấy đội bóng còn thi đấu ở K-League Challenge nên không nhận được sự đồng ý của CLB chủ quản HAGL. Giờ đây, khi Gangwon FC giành quyền lên hạng thì họ mới nhận được cái gật đầu từ bầu Đức.

Bên cạnh đó, HLV Choi Yoon Kyum, người đang dẫn dắt Gangwon FC và cũng là cựu thuyền trưởng HAGL chính là người đã tiến cử Xuân Trường với các sếp của đội: “Tôi nhớ khi tôi dẫn dắt HAGL, đội 1 HAGL có vài ba lần thi đấu với đội trẻ của HAGL Arsenal JMG và tôi đặc biệt ấn tượng với tài năng của Lương Xuân Trường.”

Mặc dù đã có rất nhiều lời hứa hẹn về chuyên môn khi Xuân Trường đến Gangwon, tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận mục đích thương mại cực lớn của đội bóng này khi chiêu mộ cầu thủ người Việt Nam. Cuối bài viết về Xuân Trường, phía Gangwon cũng “tiện thể” thông báo luôn rằng họ có đặt banner và biển quảng cáo trên sân và nếu doanh nghiệp Việt Nam nào có nhu cầu có thể liên hệ.

Dự kiến, đầu tháng 1/2017 Lương Xuân Trường sẽ lên đường sang Hàn Quốc để hội quân cùng Gangwon FC chuẩn bị cho mùa giải K-League Classic 2017.

Bạch Sa (Theo Thể Thao Việt Nam )