Có 33,1% nam giới được khảo sát thừa nhận có dùng tôngđơ để “cắt chúng ngắn đi,” trong khi 15,3% thì nói rằng họ cạo lông chân “thường xuyên” và không cảm thấy có gì kỳ quặc.

Gan mot nua dan ong hien nay cao long chan vi ly do tham my - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dailymail)

Những người phụ nữ đã gắn bó với dao cạo trong nhiều thập kỷ để loại bỏ đi những sợi lông cơ thể đáng ghét, nhưng dường như bây giờ đó không còn chỉ là công việc của các chị em nữa.

Một nghiên cứu mới đã có kết quả bất ngờ khi cho thấy một nửa đàn ông thời hiện đại cũng đang cạo lông chân – bất kể là bằng dao cạo hay tôngđơ.

Tạp chí Men’s Health đã khảo sát những người theo dõi trên Facebook của họ sau khi nhận thấy rằng ngày càng có nhiều nam giới đã cạo lông chân trước khi đến phòng tập gym.

“Kết quả đã khiến chúng tôi bất ngờ,” tờ tạp chí thừa nhận. Theo đó, có 33,1% nam giới được khảo sát thừa nhận có dùng tôngđơ để “cắt chúng ngắn đi,” trong khi 15,3% thì nói rằng họ cạo lông chân “thường xuyên” và không cảm thấy có gì kỳ quặc. Chỉ có hơn một nửa (51,6%) khẳng định sẽ không bao giờ cạo lông chân.

Để biết phụ nữ nghĩ gì về xu hướng này, Men’s Health đã hỏi người chị em của mình là tạp chí Women’s Health về suy nghĩ của độc giả nữ trước việc đàn ông cạo lông chân.

Họ phát hiện ra rằng 30% phụ nữ thích người đàn ông cạo lông chân, và gần một phần tư (22%) “yêu” người đàn ông có hai chân được cạo lông sạch sẽ.

Hai khảo sát cũng cho thấy những người đàn ông không cạo lông chân chỉ chiếm vị trí tương đối trong đa số.

Mặc dù các vận động viên bơi lội và đua xe đạp thường xuyên cạo lông chân để có hiệu quả thi đấu tốt hơn, nhưng nam giới ngày nay ngày càng thấy bình thường với việc cạo lông chân và có những lý do thuần về mặt thẩm mỹ cho hoạt động này.

Xu hướng này đã bắt đầu tăng tốc được vài năm trở lại đây. Năm 2013, những người mẫu nam trình diễn trong tuần lễ thời trang đã khoe những đôi chân được cạo lông sạch sẽ.

Chuyên gia làm đẹp cho nam giới, Ray Khandpur chia sẻ với tờ Daily Mail: "Chúng tôi nhận thấy số lượng khách nam giới đến cạo lông chân hay dùng phương pháp wax tăng dần theo từng năm, và việc nhổ lông bằng phương pháp wax đã trở nên phổ biến gần gấp đôi trong 2 thập kỷ qua."

“Có khoảng 15-20 nam giới đến để wax lông hay dùng phương pháp Laser để cải tạo lại chân. Những người đàn ông hiện đại đã nhận thức rõ hơn về cơ thể mình. Nam giới đang quan tâm chăm sóc đến bản thân hơn và đang tìm đến những biện pháp dươc cho là chỉ do nữ giới sử dụng.”

Trong khi đó, những số liệu từ SK:N – một chuỗi cửa hàng mỹ phẩm trên toàn nước Anh cũng ủng hộ xu hướng này, đặc biệt là với những người trẻ.

Trong năm 2009 chỉ có 781 người đàn ông tuổi từ 18-25 đặt chỗ để tẩy lông bằng laser, nhưng tới tháng 9/2013, đã có tới 1.376 cuộc hẹn như vậy./.