Một bà mẹ người Mỹ khi đến bệnh viện soi sỏi thận mới phát hiện ra mình mang thai và kỳ lạ hơn nữa là trong giai đoạn sắp sinh.

Gan luc de moi biet minh co thai hon 9 thang! - Anh 1

Cậu bé Shaun Jude Jaegers khỏe mạnh chào đời.

Tuần trước cô Stephanie Jaegers sống tại Locust Grove, bang Georgia (Mỹ) đã đến bệnh viện địa phương sau khi không thể chịu đựng được cơn đau bụng dữ dội bất ngờ. Cô cho rằng mình bị sỏi thận nên đến yêu cầu bác sĩ soi thận có vấn đề gì không. Khi Stephanie đang được chẩn đoán, một nhân viên kỹ thuật đã hỏi cô đang ở tháng bao nhiêu của thai kỳ. Stephanie vô cùng ngạc nhiên trước lời thăm hỏi của người nhân viên đó và nói rằng cô không mang thai, thậm chí cô đang có kinh nguyệt của phụ nữ.

Song các bác sĩ sau khi kiểm tra đã lập tức yêu cầu cô vào ngay phòng mổ khẩn cấp. Một tiếng sau cậu bé con Shaun Jude Jaegers kháu khỉnh nặng 3,2 kg ra đời.

Michael Jaegers – cha của đứa trẻ - hạnh phúc xen lẫn lo lắng bày tỏ: “Các cặp đôi khác thì được chuẩn bị tinh thần làm cha mẹ trước đến tận 9 tháng, nhưng chúng tôi chỉ có 30 phút”.

Jargers cho biết cả hai vợ chồng đều không biết Stephanie mang thai, và lo lắng về những hoạt động trong những tháng qua có ảnh hưởng gì đến đứa bé hay không. Mấy tháng trước Stephanie còn chơi tàu lượn, bị gãy chân và phải chụp X-quang.

Phản ứng trước việc bị gọi là ngu ngốc khi không nhận ra vợ mình mang thai, người chồng Michael Jaegers giải thích: “Cho đến khi mọi chuyện xảy đến với bạn, bạn không thể kiểm soát được. Cô ấy biết tất cả các triệu chứng. Nhưng lần mang thai này là không có dấu hiệu gì hết. Đó là một điều kỳ diệu của cuộc sống”.

Sau khi sinh hai cậu con trai và đứa con gái lớn, Stephanie bị một vài biến chứng. Một năm trước, cô còn được bác sĩ xác nhận đang ở giai đoạn “tiền mãn kinh” nên có lẽ cô không mong đợi có thêm đứa con nào nữa. Trong khi đó, đứa bé trong bụng cuộn tròn lại nên kích thước chỉ còn một nửa, khiến bụng Stephanie cũng không lớn như mọi người.

Hồng Hạnh (theo CNN)