(Kienthuc.net.vn) - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ tài xế taxi gian lận tiền cước, bắt chẹt du khách nước ngoài. UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách, trong đó có việc gắn số điện thoại nóng của Thanh tra giao thông trên taxi. Liệu giải pháp này có giải quyết được vấn đề?

Liệu giải pháp gắn số điện thoại nóng của Thanh tra giao thông trên taxi có giải quyết được vấn đề?

Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm

Theo ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM: Việc gắn số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra giao thông (TTGT) lên taxi chỉ mang tính sự vụ. Nhìn sơ bộ thì đó là việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhưng cách thức bảo vệ đó chưa căn cơ, không giải quyết được tận gốc vấn đề!

Để bảo vệ chung cho cộng đồng, Nhà nước phải quản lý doanh nghiệp thông qua công cụ pháp luật. Có rất nhiều tiêu chí cho một doanh nghiệp taxi hoạt động, phải kiểm tra việc thực thi các tiêu chí đó, trong đó có hoạt động của lái xe. Yêu cầu doanh nghiệp cam kết thực hiện các tiêu chí. "Xiết là "xiết" doanh nghiệp, doanh nghiệp phải có trách nhiệm quản lý lái xe. Doanh nghiệp kinh doanh taxi hay các loại hình vận tải phải "chuẩn". Chuẩn ở đây về nhiều mặt: Tiềm lực tài chính, uy tín, phương tiện, dịch vụ, con người.

Cũng theo ông Thái Văn Chung, đường dây nóng nên áp dụng cho doanh nghiệp thì hiệu quả hơn, đó là cách quản lý từ gốc. Khi pháp lý đã chặt chẽ rồi thì trách nhiệm của thanh tra phải kiểm tra thường xuyên bằng nhiều hình thức, để bảo đảm doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, để không còn tình trạng taxi dù, taxi chộp giật... Khi đó, một hãng taxi lớn, sẽ ý thức rõ để giữ uy tín của chính họ.

Ban hành thì phải thực hiện nghiêm

Ông Phạm Đình Đức, Phó phòng Quản lý Vận tải đường bộ cho biết: Sở GTVT thành phố thực hiện chỉ đạo của UBND thành phoos là niêm yết số điện thoại đường dây nóng trên xe do TTGT cung cấp để hành khách biết, liên hệ khi cần thiết, niêm yết gần vị trí bảng niêm yết giá cước, khuyến khích đơn vị vận tải lồng số điện thoại đường dây nóng vào bảng niêm yết giá cước.

Ngoài ra, TTGT sẽ phối hợp với phòng CSGT đường bộ và các cơ quan hữu quan để có kế hoạch thực hiện việc tập trung kiểm tra màu sơn, sơn thân xe đặc trưng của doanh nghiệp, biểu trưng logo. Đồng thời, Hiệp hội taxi thành phố cần nghiên cứu thành lập Tổ giám sát hoạt động taxi để phát hiện các hành vi vi phạm, có biện pháp xử lý kịp thời. Việc gắn số điện thoại đường dây nóng của TTGT là việc cần làm ngay để giám sát hoạt động taxi, bảo vệ du khách.

Phải có quy trình xử lý tình huống cụ thể

Ông Trương Quang Mẫn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh thì cho rằng: Việc gắn số điện thoại của TTGT lên taxi tôi hoàn toàn ủng hộ nhưng cũng có vài điều đặt ra. Thứ nhất, TTGT chỉ làm nhiệm vụ thanh tra chứ không tham gia trực tiếp quản lý doanh nghiệp vận tải nên không có quyền hạn xử lý vi phạm. Thứ hai, khi đặt đường dây nóng phải cắt cử người trực để giải quyết tình huống theo quy trình.

Đây chỉ là giải pháp mang tính tình thế chứ không phải giải pháp lâu dài. Tốt nhất là giao về cho các doanh nghiệp quản lý, nếu doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử lý, nếu nặng sẽ xử lý theo luật định.

Trường hợp tài xế chặt chém hoặc thái độ uy hiếp khách sẽ chuyển qua công an xử lý. Có thể đặt hai số điện thoại song song cho đường dây nóng, một của lãnh đạo doanh nghiệp và một của TTGT, đây cũng là hình thức giám sát lẫn nhau để có hiệu quả.

Ngày 29/3, du khách Nhật tên Ono Ayumi (27 tuổi) đón taxi Sài Gòn Hoàng Long từ sân bay Tân Sơn Nhất về quận 1. Đồng hồ tính cước chỉ 252.000đ nhưng tài xế đã bắt khách trả gấp 3 lần. Khi đến buồng máy ATM chị Ono Ayumi xuống rút tiền thì tài xế phóng xe đi mang theo toàn bộ hành lý của chị. Giữa năm 2011, tài xế taxi "dù" Trần Minh Quốc (quận 4, TPHCM) đã dán logo của hãng Mai Linh lên xe mình để đón khách. Quãng đường 7km từ quận 1 ra sân bay Tân Sơn Nhất, Tài xế này đã bấm đồng hồ lên gần 400km và bắt 1 khách nước ngoài trả 4 triệu đồng…

Anh Hương (Thực hiện)