Sáng 20/10, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, cho biết đã lấy mẫu thực phẩm để điều tra vụ 78 trẻ em Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Tam Bình, Vĩnh Long) bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, chiều 19/10, tại Trường mầm non Họa Mi, thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long xảy ra một vụ ngộ độc tập thể. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày đã có gần 78 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu và điều trị.

Gan 80 tre truong mam non nhap vien do ngo doc thuc pham - Anh 1

Các cháu bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Tam Bình

Nhiều phụ huynh cho biết, khoảng hơn 13 giờ cô giáo gọi điện báo trẻ ói, gia đình đến rước trẻ về. Sau khi về nhà các cháu có biểu hiện tiêu chảy nhiều lần rồi chuyển sang sốt. Thấy vậy, nhiều phụ huynh đã đưa con em đến bệnh viện và biết được cũng có nhiều trẻ cùng trường nhập viện với tình trạng tương tự.

Do cùng lúc tiếp nhận lượng bệnh quá đông, bệnh viện đã phải kê thêm giường và tăng cường thêm lực lượng y, bác sĩ của các khoa phòng khác tham gia trực cấp cứu và điều trị tại khoa nhi nhằm đảm bảo công tác điều trị tốt nhất cho trẻ.

Bs Huỳnh Châu Tuấn, Phó giám đốc BVĐK huyện Tam Bình, cho biết: “Bước đầu chẩn đoán là bé bị ngộ độc thức ăn vào với tình trạng chủ yếu là nôn ói là chính, 1 số có sốt nhẹ, 1 số có tiêu chảy. Qua sàng lọc các bé tương đối nhẹ, chỉ có 9 ca nặng phải truyền thêm dịch. Tới thời điểm này tình trạng sức khỏe của các cháu ổn”.

Hiện các ngành chức năng đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để tìm rõ nguyên nhân.

Ngọc Phượng