Từ 7h sáng ngày 8/10, hàng nghìn thí sinh đầu tiên đã có mặt tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội) để tham dự cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photomarathon 2016 lần thứ 11.

Gan 3000 tay may tham gia Canon Photomarathon 2016 Ha Noi - Anh 1

Hàng nghìn người có mặt tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội).

Theo Ban tổ chức cuộc thi, năm nay tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi được nâng lên tới con số 40.000 USD, lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng (bên cạnh hai thành phố là Hà Nội và TP.HCM như mọi năm) và có thêm giải “Bức ảnh yêu thích nhất” dành cho toàn bộ khán giả bình chọn thông qua tổng đài của chương trình (theo cú pháp: CPM2016_mã số bức ảnh bình chọn_số lượt bình chọn).

Để có thể giành được chiến thắng, các tay máy phải thể hiện được năng lực quan sát, góc nhìn riêng, sự sáng tạo và nhanh trí của mình để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc nhất dưới áp lực thời gian.

Cũng theo Ban giám khảo, khi đánh giá các tác phẩm, những người "cầm cân nảy mực" sẽ không chỉ tập trung vào kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt qua hình ảnh của các thí sinh, với tiêu chí không đánh giá thí sinh dựa trên trình độ chuyên môn, tuổi tác, hay kinh nghiệm.

Sau khi hoàn tất 3 chủ đề, lễ công bố giải thưởng cùng chương trình giải trí sẽ được diễn ra ngay trong ngày 8/10.

Gan 3000 tay may tham gia Canon Photomarathon 2016 Ha Noi - Anh 2

Ban giám khảo cuộc thi gồm có nhiếp ảnh gia Nguyễn Hải Đông, Hà Kin và Justin Mott.

Theo ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, Canon PhotoMarathon không chỉ là một cuộc thi mà còn là một sân chơi bổ ích cho các tín đồ nhiếp ảnh được tự do thể hiện tài năng, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng đam mê cho môn nghệ thuật này.

Sau khi kết thúc tại Hà Nội, cuộc thi sẽ đến với Nhà Thi đấu Quân khu 7, TP.HCM vào 15/10/2016 và cuối cùng là tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng vào ngày 22/10/2016.

Bắt nguồn từ Singapore và được tổ chức hàng năm tại Việt Nam bởi Công ty Canon Marketing Việt Nam, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh - Canon PhotoMarathon là một cuộc thi dành cho tất cả mọi người, thuộc mọi quốc tịch sống tại Việt Nam, không hạn chế kinh nghiệm, độ tuổi và thiết bị chụp ảnh từ mọi thương hiệu.

Qua 10 năm tổ chức, Canon PhotoMarathon đã thu hút được 37.000 người tham dự với 109.000 bức ảnh.

Cuộc thi năm nay có giải đặc biệt là chuyến Photo Clinic trọn gói tới Nhật Bản trị giá 5.000 USD cùng máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Cuộc thi còn trao giải nhất bao gồm 1 máy ảnh EOS 750D Kit 18-55mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA MG 7770; giải nhì là 1 máy ảnh kỹ thuật số EOS M3 Kit 15-45mm và 1 máy in ảnh Canon PIXMA G2000; giải ba bao gồm 1 máy ảnh EOS M10 Kit 15-45mm và 1 máy in ảnh PIXMA MG 3670 cho những người thắng cuộc.

Clip khai mạc cuộc thi:

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook