Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã họp báo giới thiệu giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á 2016 (SEASA 2016).

Gan 300 VDV du giai ban sung Dong Nam A tai Viet Nam - Anh 1

Giải đấu sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 1 đến 12/11. Giải đấu lần này có sự tham dự của gần 300 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có chủ nhà Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc...

Tại cuộc họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Giải Bắn súng vô địch Đông Nam Á 2016 là giải đấu thường niên và danh giá nhất của bắn súng Đông Nam Á, góp phần tạo cơ hội cho các xạ thủ trong khu vực cọ xát trước thềm SEA Games, các giải đấu châu lục và thế giới. Qua 40 năm tham gia giải đấu, Bắn súng Việt Nam luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc, có mặt trong nhóm 3 nước mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại giải đấu, các vận động viên sẽ tranh tài ở 18 nội dung dành cho nam và 18 nội dung dành cho nữ. Ngoài ý nghĩa chuyên môn, giải đấu cũng được xem là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hiện các công tác tổ chức, đón tiếp đoàn, đảm bảo cho giải đấu diễn ra an toàn đã cơ bản hoàn tất. Giải được sự tài trợ của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị và các khu công nghiệp Sông Đà - Sudico và Công ty Cổ phần đầu tư thể thao.

Trong những năm qua, Bắn súng Việt Nam đã gặt hái được nhiều công trên các đấu trường. Đặc biệt, vừa qua, Bắn súng Việt Nam đã gây tiếng vang lớn trên đấu trường thế giới, khi lần đầu tiên xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được huy chương Vàng cho thể thao nước nhà tại đấu trường Olympic quốc tế.

Quốc Trị (TTXVN)