Cisco Systems Việt Nam vừa tổ chức hội thảo Innovate tại TP.HCM vào sáng 5/4 với sự tham dự của gần 300 khách mời, là đại diện của các doanh nghiệp đang kinh doanh trong địa bàn thành phố.

Khách hàng đang trải nghiệm công nghệ

Dưới sự bảo trợ của của Bộ Thông tin-Truyền thông và sự tham gia của các công ty công nghệ thông tin hàng đầu, hội thảo đã đưa ra những phương thức tiếp cận mới, giới thiệu các mô hình và giải pháp công nghệ đột phá cho doanh nghiệp, cũng như thảo luận về sự tất yếu của việc triển khai công nghệ vào môi trường kinh doanh hiện đại.

Mục đích của hội thảo chính là thảo luận về các phương thức chuyển đổi và định hình doanh nghiệp trong tương lại trong tầm nhìn về xu hướng “di động hóa”, đặc tính kết nối ngày càng cao và cùng sự bùng nổ của việc sử dụng Internet và điện toán đám mây trên toàn cầu.

Ngoài việc bàn về xu hướng điện toán đám mây, và thảo luận chuyên đề về “Môi trường làm việc mới” trong đó tập trung vào hai chuyên đề chính đó là “Mạng không biên giới và cộng tác” và “Trung tâm dữ liệu và ảo hóa”, hội thảo còn để cập đến vấn đề đang được quan tâm nhiều hiện nay là thuật ngữ BYOD (Bring Your Own Device - cho phép nhân viên sử dụng thiết bị riêng của họ trong môi trường làm việc).

Theo ông Tim Lee, Giám đốc về Giải pháp An ninh mạng không biên giới, Cisco Khu vực Châu Á, xu hướng BYOD đã trở thành một trong những xu thế có ảnh hưởng lớn nhất, đã và sẽ tác động tới mọi bộ phận công nghệ thông tin. Đồng thời, sẽ tạo ra những thay đổi triệt để về cách thức các trang thiết bị được sử dụng trong môi trường làm việc. Từ đó nâng cao năng suất lao động và đặc tính di động.

Cisco sẽ cung cấp một kiến trúc giải pháp BYOD toàn diện, kết hợp tất cả các cấu phần trên phạm vi toàn bộ mạng để hình thành nên một khuynh hướng hợp nhất về bảo vệ truy cập, thông tin và điều khiển chính sách của thiết bị.

Khách mời cũng đã được tham quan và trải nghiệm các thiết bị công nghệ giới thiệu trong hội thảo.