Gần 200 “kỹ sư robot” nhí cùng tham gia đua tài lắp ghép và lập trình robot trong Ngày hội Robothon quốc gia vừa được tổ chức tại TPHCM.

Gan 200 'Ky su Robot' nhi tham gia ngay hoi Robothon tai TP.HCM - Anh 1

Các “kỹ sư robot” nhí cùng tham gia đua tài lắp ghép và lập trình robot trongNgày hội Robothon quốc gia tại TPHCM

Ngày 6/11, tại Nhà thi đấu trường Đại học Tôn Đức Thắng (quận 7, TP. HCM), Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM phối hợp công ty CP DDT Eduspec đã tổ chức cuộc thi Robothon quốc gia với sự tham gia của 67 đội thi đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM.

Cuộc thi được tổ chức thường niên trong những năm gần đây, là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học tại Đông Nam Á, với mong muốn giúp học sinh trải nghiệm và sáng tạo trong môi trường học tập tích cực, để cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Tham gia ngày hội Robothon, các em học sinh được khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Gan 200 'Ky su Robot' nhi tham gia ngay hoi Robothon tai TP.HCM - Anh 2

Tham gia ngày hội Robothon, các em học sinh được khuyến khích tinh thần học hỏi, khám phá để từng bước làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học…

Với chủ đề là Internet of Things (IoT) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet, thí sinh của các đội thi tham gia lắp ghép và lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng, như: Thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Theo kết quả được Ban Tổ chức công bố, giải Nhất sơ cấp, trung cấp (Hạng EVN) thuộc về trường Trung học Lê Ngọc Hân, hạng cao cấp thuộc về trường tiểu học Lương Định Của; sơ cấp thuộc về trường Trung học Lê Ngọc Hân ; Hạng NXT, trung cấp thuộc về trường trung học An Khánh; Giải nhì (EV3): Sơ cấp thuộc về TH An Khánh; trung cấp thuộc về trường TH Lê Ngọc Hân và TH Giồng Ông Tố, hạng cao cấp thuộc về trường THCS Colette, sơ cấp: Trường TH Lê Ngọc Hân; Hạng NXT: Trung cấp thuộc về TH Giồng Ông Tố…

Gan 200 'Ky su Robot' nhi tham gia ngay hoi Robothon tai TP.HCM - Anh 3

Thí sinh của các đội thi tham gia lắp ghép và lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng…

Giải ba: (EV3), sơ cấp thuộc TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, trung cấp thuộc TH An Khánh, Ngô Thời Nhiệm; cao cấp thuộc THCS Lương Định Của, THCS Colette; sơ cấp thuộc TH Phan Đình Phùng; Hạng NXT thuộc về trường TH Lê Ngọc Hân…

Trước đó, cuộc thi đã diễn ra tại TP Đà Nẵng vào ngày 30/10 và tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 5/11.Các đội tuyển đạt giải cao sẽ được chọn tham dự cuộc thi Robothon quốc tế được tổ chức tại Malaysia vào ngày 4/12 tới đây.

Năm 2015, ngày hội Robothon quốc tế đã được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của 122 đội Robotics cùng 366 “kỹ sư robot” nhí đến từ các trường Tiểu học và Trung học của 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Chủ đề cuộc thi năm ngoái là “Bảo tồn sinh thái” mô phỏng thực trạng về nạn phá rừng tràn lan gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu.Tại Ngày hội Robothon quốc tế năm nay, thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của rừng và thực hành những giải pháp liên quan.

Thu Hiền