Đến 15 giờ chiều 9-11, hoạt động của Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cơ bản đã ổn định.

Gan 200 hoc vien cai nghien o Ba Ria - Vung Tau tiep tuc tron trai - Anh 1

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút sáng 9-11, gần 200 học viên trong tổng số hơn 850 học viên đang được cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề, có trụ sở tại ấp 6, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã bất ngờ kích động và tổ chức phá tường rào trốn khỏi trung tâm. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khoanh vùng vây bắt số đối tượng trốn trại, đồng thời nhanh chóng ổn định lại tình hình.

Theo Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Thị Trang Đài, số đối tượng trốn trại lần này đều là những học viên đã có quyết định đưa đi cai nghiện, rất mong muốn trở về cộng đồng. Bên cạnh đó, các đối tượng còn bị kích động bởi thông tin hàng trăm học viên trốn trại ở Đồng Nai trong những ngày qua nên đã manh động, hò hét nhau trốn trại.

Tính đến 15 giờ chiều 9-11, gần 50 học viên trốn trại đã được đưa trở về. Số học viên còn lại đang được các cơ quan chức năng tiếp tục vận động và khoanh vùng để tổ chức đưa trở lại trung tâm. Hiện, hoạt động của Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề đã cơ bản ổn định.

Đây là lần thứ ba trong năm các học viên cai nghiện tại Bà Rịa - Vũng Tàu phá trại, bỏ trốn. Trước đó, trong tháng 4 và tháng 5, cũng tại trung tâm này, hàng trăm học viên đã lợi dụng đêm tối, phá cửa sổ và tường rào của trung tâm trốn chạy ra ngoài khu dân cư gây mất an ninh - trật tự trên địa bàn.