Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2016 lần thứ ba từ ngày 01/12 – 04/12/2016 tại Quảng trường Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall Royal City.

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam là chương trình được Thành phố Hà Nội tổ chức hàng năm với mục đích quảng bá và phát triển thị trường cho hàng đặc sản từ khắp các vùng miền của cả nước. Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu được chọn lọc khắt khe, là các sản phẩm được chỉ dẫn địa lý, các sản phẩm được chứng nhận thương hiệu, các sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Năm nay Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2016 có 250 gian hàng của gầ 200 đơn vị doanh nghiệp của hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự .

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2016 tại Hà Nội là một sự kiện rất đặc biệt, quy tụ các sản phẩm đặc sắc, tinh túy từ khắp mọi miền đất nước nên chắc chắn thu hút đông đảo khách hàng đến thưởng thức và mua sắm. Các sản phẩm trưng bày giới thiệu tại hội chợ khá phong phú bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Nước mắm Cát Hải, Phú Quốc, Bánh chưng Bờ Đậu, Kẹo lạc Sìu Châu Nam Định, mãng cầu Tiền Giang, cam sành Ngã Bảy, rượu ngô Cao Bằng

Gan 200 don vi - doanh nghiep tham gia Hoi cho Dac san vung mien Viet Nam 2016 - Anh 1

Các gian hàng được kết cấu theo vùng miền để công chúng dễ tiếp cận.

Trong khuôn khổ Hội chợ, còn có các chương trình giao thương kết nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức tham dự hội chợ và đại diện các kênh phân phối lớn tại Hà Nội như: Trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, chợ đầu mối…. Bên cạnh đó, ban tổ chức thông tin rộng rãi về chương trình đến Đại sứ quán, tổ chức XTTM, văn phòng đại diện các nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đặc sản trong cả nước quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Đồng thời, các sản phẩm tham dự Hội chợ đều được Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tham dự triển lãm xác thực về nguồn gốc và chất lượng.

PV