3 người bán hàng rong trước bệnh viện bị nhóm côn đồ gần 20 người cầm hung khí truy sát. Bước đầu xác định do tranh giành địa bàn buôn bán.

Ngày 14/11, Công an quận 1 đang truy xét vụ 3 người bán hàng rong trước cổng bệnh viện Từ Dũ, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị nhóm côn đồ gần 20 người dùng hung khí đuổi chém tới tấp trọng thương. Một trong 3 nạn nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện 115, quận 10.

Gan 20 giang ho vac hung khi chem trong thuong 3 nguoi ban hang rong - Anh 1

Nạn nhân Tuyết bị thương.

Theo đó, rạng sáng 9/11, trong lúc họ đang bán nước giải khác tại địa điểm trên thì bất ngờ nhóm giang hồ gần 20 người đi trên nhiều xe máy xuất hiện. Lúc này, nhóm thanh niên vẻ mặt đầy hung hăng trên tay cầm mã tấu, típ sắt lao vào chém tới tấp vào 3 người bán hàng rong.

Gan 20 giang ho vac hung khi chem trong thuong 3 nguoi ban hang rong - Anh 2

Nhiều hung khí được nhóm giang hồ để lại.

Nạn nhân Phan Thị Ngọc Tuyết (SN 1993, tạm trú quận 1) bị nhóm thanh niên (khoảng 10 người) vây đánh túi bụi. Chị Tuyết bung chạy cũng bị nhóm này dùng gậy gỗ đánh gãy chân.

Gan 20 giang ho vac hung khi chem trong thuong 3 nguoi ban hang rong - Anh 3

Chị Thủy bị thương ngay tay.

Chị Tuyết cố chạy vào dòng người đang chờ bốc số la hét kêu cứu nhưng mọi người không ai dám can ngăn. Cuối cùng, chị Tuyết cố chạy vào phòng bảo vệ đóng cửa lại thì nhóm thanh niên mới buông tha và ngất xỉu tại đây.

Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cấp cứu trong tình trạng bầm tím mặt, lưng, chân, tay, đầu bị chấn thương nhẹ. Anh Đỗ Hoàng Lâm (SN 1996, em họ chị Tuyết) lao vào can ngăn cũng bị nhóm này táo tợn truy sát nên bỏ chạy.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1971, tạm trú quận 1) bán nước uống kế bên cũng bị nhóm này đánh trọng thương rồi bỏ chạy. Hiện tại, bà Thủy vẫn đang điều trị tại bệnh viện 115.

Nhóm giang hồ còn đập phá xe hàng rong của những nạn nhân. Sau khi gây án, nhóm này lên xe tẩu thoát để lại một số hung khí.

Theo nạn nhân, chị nhận dạng được một số người trong nhóm giang hồ có người thân của người bán hàng rong kế bên. Nạn nhân cho biết, có thể là do tranh giành địa bàn buôn bán nên xảy ra vụ việc.

Công an đang điều tra vụ việc.

Bắc Bình