QĐND Online – Cán bộ được tập huấn công nghệ thông tin (CNTT) là Chánh văn phòng, nhân viên văn thư thuộc Hội Cựu chiến binh (CCB) của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Lớp tập huấn đã được Hội CCB Việt Nam tổ chức khai mạc sáng 17-4 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Đến dự và phát biểu khai mạc có Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam.

“CNTT vô cùng quan trọng, nó phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thực tế cho thấy, CNTT đã tạo sự chuyển biến rõ rệt về năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc ở nhiều lĩnh vực. Vì lý do đó, Hội CCB Việt Nam quyết tâm tổ chức lớp tập huấn này, nhằm nâng cao hơn nữa trình độ CNTT cho các cán bộ của Hội”, Trung tướng Phùng Khắc Đăng phát biểu.

Lớp tập huấn nghe giới thiệu nội dung "Hệ điều hành và mạng máy tính"

Trong thời gian 5 ngày, từ 17 đến 21-4, các cán bộ tham dự tập huấn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện Kỹ thuật Quân sự truyền đạt các nội dung cơ bản như: hệ điều hành và mạng máy tính; khai thác sử dụng Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint. Ngoài ra, trong chương trình tập huấn còn có nội dung học tâp thực tế trên một số địa bàn tại Hà Nội.

Được biết, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Hội CCB Việt Nam đã được lập dự án CNTT thuộc nhóm A. Theo đó, hiện nay Trung ương Hội đang lập dự án bước 1: nâng cấp, mở rộng ứng dụng CNTT đến các tỉnh, thành Hội (dự kiến hoàn thành trong năm 2015); bước 2 của dự án là ứng dụng CNTT đến Hội CCB các huyện, thị xã (từ 2016-2018) và bước 3 sẽ ứng dụng CNTT đến cơ sở xã, phường (từ 2018 đến 2020).

Tin, ảnh: Hoàng Hà