Liên Hợp Quốc cho biết, số người bị mắc kẹt trong các vùng chiến sự ở Syria đã lên đến con số gần 1 triệu người.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngày 21/11, điều phối viên hoạt động cứu trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc ông Stephen O'Brien nêu rõ, con số nêu trên đánh dấu sự gia tăng đáng kể so với mức 486.700 người mắc kẹt tại các vùng chiến sự ở Syria 6 tháng trước.

Gan 1 trieu nguoi mac ket tai cac vung chien su o Syria - Anh 1

Liên Hợp Quốc cho biết, số người bị mắc kẹt trong các vùng chiến sự ở Syria đã lên đến con số gần 1 triệu người. (Ảnh: AFP)

Ông O'Brien kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thực thi các biện pháp mạnh nhằm hỗ trợ những nghị quyết kêu gọi chấm dứt tấn công nhằm vào dân thường, cản trở hoạt động nhân đạo, kêu gọi dỡ bỏ sự bao vây tại các khu vực ở Syria.

“Sự đau thương và những nỗi khổ mà người dân ở thành phố Aleppo nói riêng và trên toàn Syria nói chung không có dấu hiệu suy giảm. Nỗi sợ hãi luôn hiện hữu ở họ. Tôi kêu gọi các bên liên quan hãy thực thi nhiệm vụ của mình để chấm dứt tình trạng bạo lực vô nghĩa ở Syria”, ông O'Brien nói.

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power công bố danh sách các tướng lĩnh và sỹ quan Syria bị cáo buộc tham gia các vụ tấn công dân thường, đồng thời cảnh báo những đối tượng này sẽ bị đưa ra trước công lý.

Trong khi đó, Đại diện của Nga tại Liên Hợp Quốc Vladimir Safronkov đã lên tiếng chỉ trích cáo buộc của Mỹ, cho rằng đây là những cáo buộc vô căn cứ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters