Hơn 500 lượt lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước được tư vấn, giới thiệu việc làm và tham gia ứng tuyển trong buổi sáng hôm nay (22/10) tại Trung tâm Dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội số 144 Trần Phú, quận Hà Đông.

Thông tin trên được Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội Tạ Văn Thảo cho biết trưa nay 22/10. 33 đơn vị tham gia phiên Giao dịch việc làm kết hợp giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước, có nhu cầu tuyển dụng và xuất khẩu lao động 1.188 vị trí việc làm. Theo đó, tổng số nhu cầu tuyển dụng việc làm của các đơn vị FDI là 599 vị trí; phân theo ngành nghề nhiều nhất là sản xuất lắp ráp linh kiện, điện tử 306 chỉ tiêu; kỹ thuật, công nghệ thông tin 122 chỉ tiêu… Các đơn vị khác tuyển dụng 289 chỉ tiêu ngành kỹ thuật, cơ khí; lái xe; kinh doanh, bán hàng; lao động phổ thông; bảo vệ tạp vụ…

Gan 1.200 viec lam duoc gioi thieu cho nguoi lao dong - Anh 1

Người lao động đăng ký thông tin tại Phiên giao dịch việc làm sáng 22/10

Mức thu nhập dự kiến được các đơn vị đưa ra là trên 6 triệu đồng/tháng; thấp nhất từ 3 – 4,5 triệu chủ yếu ở trình độ trung cấp, sơ cấp nghề, lao động giản đơn. Nhiều vị trí công việc có mức lương theo thỏa thuận. “Phiên Giao dịch việc làm kết hợp giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước, nhận được sự quan tâm của người lao động từ Hàn Quốc trở về rất lớn. Sơ bộ từ đầu giờ sáng đến giờ đã có trên 500 lượt lao động đến. Chúng tôi đã tổ chức thành các bàn đăng ký, đồng thời theo dõi để có biện pháp hỗ trợ thêm cho người lao động đi theo chương trình EPS về nước”- ông Tạ Văn Thảo cho hay.Theo ông Thảo, Trung tâm Dịch vụ việc làm số 2 Hà Nội tổ chức phiên giao dịch này có nhiều đổi mới trong cách thức tổ chức và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Trung tâm tăng cường mời những DN có vốn đầu tư từ Hàn Quốc họ có nhu cầu tuyển dụng và đặc biệt quan tâm đến người lao động đi theo chương trình EPS về nước. Thông tin sơ bộ cho thấy tỷ lệ kết nối tương đối cao vì cơ bản chủ sử dụng lao động nhận thấy người Việt Nam đi làm việc ở Hàn Quốc trở về đáp ứng được yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Tại phiên giao dịch này, có rất nhiều người lao động đến từ tỉnh xa như Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Tĩnh… Anh Lê Quốc Hoàn đến từ thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang (Hải Dương) từng đi lao động ở Hàn Quốc từ năm 2011 đến 2015 chia sẻ: “Ở Hàn Quốc tôi làm công việc đột dập sắt xây dựng với mức lương gần 40 triệu đồng/tháng. Bây giờ tôi muốn tìm công việc phù hợp với khả năng tay nghề phổ thông của mình như công nhân sản xuất, lái xe… với mức lương 6 – 7 triệu đồng/tháng. Biết rằng làm cho các công ty trong nước thu nhập không cao như ở Hàn Quốc nhưng tôi chấp nhận vì công việc ổn định và được gần gia đình.”