(HNMO) – Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo diễn ra chiều nay, 6/10, tại trụ sở Báo Hànôịmới, 44 Lê Thái Tổ.

Gan 1.200 VDV gop mat tai Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong - Anh 1

Tham dự có ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng Biên tập Báo Hànôịmới - Trưởng BTC; bà Mai Thị Kim Thoa -Phó TBT, Phó Trưởng Ban thường trực BTC; ông Nguyễn Tuấn Đức - Phó TBT, Phó BTC; ông Lê Tiến Dũng - Phó TBT, Phó BTC; ông Lê Hoàng Anh - Phó TBT, Phó BTC; bà Giang Diệu Thúy - Phó Trưởng phòng TDTT quần chúng, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội; ông Lại Phúc Lộc - Chủ nhiệm bộ môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội; bà Trần Thị Phương - Tổng thư ký Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Hà Nội cùng đại diện các nhà tài trợ và đông đảo phóng viên báo chí.

Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng được tổ chức thường niên là một trong những hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Giải năm nay còn là dịp chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 17 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì Hòa bình.

Vòng chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình 2016 sẽ được tổ chức tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào lúc 7h sáng 9/10 với sự góp mặt của gần 1.200 VĐV cùng hơn 200 đại biểu chạy hưởng ứng và ký cờ hòa bình.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã; 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nữ nội dung mở rộng; 8.750m nam nội dung mở rộng.

Giải đáp câu hỏi của nhiều phóng viên về việc bảo đảm an ninh trật tự khi giải năm nay được tổ chức trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Hoàng Long - Tổng Biên tập Báo Hànôịmới, Trưởng Ban Tổ chức giải - cho biết cùng với các khu vực bố trí để xe theo quy định chung của thành phố ở tuyến phố đi bộ, để bảo đảm phương án phân luồng giao thông, toàn bộ xe chở VĐV các đội tuyển về dự giải sẽ được bố trí tại tuyến phố Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư. Riêng với xe của khách mời sẽ được bố trí tại tuyến phố Ngô Quyền, Lý Thái Tổ. Tất cả sẽ cùng được trải nghiệm cảm giác đi bộ trong không khí tuyệt đẹp của mùa thu Hà Nội và chứng kiến cuộc tranh tài cực kỳ hấp dẫn, sôi nổi và quyết liệt của Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng.

Gan 1.200 VDV gop mat tai Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong - Anh 2

Gan 1.200 VDV gop mat tai Chung ket Giai chay Bao Hanoimoi mo rong - Anh 3

Các câu hỏi tại buổi họp báo đều được ban tổ chức giải đáp cụ thể.

Đồng hành cùng giải năm nay là 7 nhà tài trợ, trong đó nhà tài trợ Kim cương là Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam; nhà tài trợ Vàng là Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – INVEST; các nhà đồng tài trợ gồm: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), Công ty Cổ phần Quảng Tây, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh, Công ty TNHH Lavie Việt Nam.

Đại diện cho các nhà tài trợ, bà Mai Thị Hòa - Phó Trưởng chi nhánh Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam - chia sẻ niềm vinh dự khi lần thứ 7 liên tiếp là nhà tài trợ kim cương của giải và hi vọng các VĐV sẽ đạt được thành tích xuất sắc trong mùa giải năm nay.

Với thành công của 42 lần tổ chức trước đây, giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần này được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong lòng các VĐV, người dân Thủ đô cũng như bạn bè quốc tế.

Mai Chi