(TGĐA) - Gameshow Đấu trường 100 (tên nguyên bản 1 vs 100), là một trong những gameshow thuộc loại kinh điển và có tuổi thọ lâu năm trên thế giới, đã và đang được phát sóng tại hàng chục quốc gia trên thế giới.

(TGĐA) - Gameshow Đấu trường 100 (tên nguyên bản 1 vs 100), là một trong những gameshow thuộc loại kinh điển và có tuổi thọ lâu năm trên thế giới, đã và đang được phát sóng tại hàng chục quốc gia trên thế giới.

Được khởi phát và phát triển ý tưởng bởi tập đoàn Endemol (một trong những nhà sản xuất format chương trình hàng đầu của thế giới), đến nay 1 vs 100 đã trở thành một thương hiệu rất quen thuộc với khán giả truyền hình khắp năm châu.

Tại Việt Nam qua 6 năm phát sóng trên VTV3, Đấu trường 100 đã và đang khẳng định được thương hiệu và hình ảnh rất riêng của mình, khi luôn là một trong số ít gameshow luôn có độ thu hút rất cao với khán giả truyền hình cả nước. Với mong muốn làm mới chương trình theo hướng tích cực và năng động hơn, phù hợp với nhu cầu xem và thưởng thức ngày càng cao của khán giả hiện nay, BTC Đấu trường 100 đã mạnh dạn cải thiện format chương trình bằng một phiên bản mới hoàn toàn, cả về hình thức và luật chơi.

Phiên bản mới của Đấu trường 100 năm 2012

Lên sóng VTV3 từ ngày 23/7/2012, fotmat mới của Đấu trường 100 năm 2012 có sự thay đổi mới mẻ về hình thức, luật chơi và tăng cường tính tương tác giữa các người chơi, có tình tiết tạo kịch tính, hấp dẫn và năng động hơn. Cụ thể như sau.

Sân khấu có hình thức mới

Đấu trường 100 năm 2012 có sân khấu mới hoàn toàn và hiện đại theo phiên bản gốc của Mỹ. Theo đó, màn hình led cực lớn nằm ngay trung tâm 100 người cùng chơi, tạo sự hoành tráng và sự tương tác cao giữa người chơi chính (NCC) cùng 100 người chơi. Như thế, không gian sân khấu mới tạo điều kiện cho MC và NCC thoải mái trong di chuyển, không bó gọn trong một chỗ như trước.

Luật chơi và thang điểm mới

- Hình thức câu hỏi vẫn dựa trên phiên bản hiện nay, thể loại câu hỏi trắc nghiệm với 3 phương án trả lời A, B & C. Tuy nhiên, không áp dụng mức độ câu hỏi khó hay dễ, mức độ câu hỏi khó/dễ tùy thuộc vào quá trình chơi của NCC, không phân thành chủ đề như trước (Văn hóa-Xã hội, Thể thao…)

- Thang điểm thưởng với 10 cấp độ từ thấp đến cao, tương ứng 10 giá trị tiền thưởng khác nhau. Mỗi khi NCC loại được lần lượt ít nhất 10 người cùng chơi thì tiền thưởng sẽ tăng lên cấp độ cao hơn kế tiếp.Trong đó để chiến thắng và giành giải thưởng cao nhất 50.000.000 đồng (cấp độ 10), NCC phải loại được người cùng chơi thứ 100. Nếu chỉ loại từ 91-99 người chơi, NCC vẫn ở mức tiền thưởng cấp độ 9 (30.000.000 đồng).

- NCC được quyền ra về giữa chừng với số tiền thưởng đang có, tại bất kỳ thời điểm nào của game (sau khi loại được từ 10-19 người và có tiền thưởng của cấp độ 1 là 500.000 đồng).

- Hoàn toàn khác biệt so với phiên bản cũ, Đấu trường 100 phiên bản 2012 sẽ có sự tương tác cao giữa NCC và những người cùng chơi, thể hiện qua luật chơi mới “chia tiền từ NCC”. Nghĩa là những người cùng chơi có cơ hội được chia tiền thưởng từ NCC, sau khi NCC loại được 50 người cùng chơi. Từ thời điểm này, nếu NCC trả lời sai bất cứ câu hỏi nào, số tiền thưởng đang có sẽ được chia đều cho những người cùng chơi có câu trả lời đúng. NCC cũng sẽ phải chọn lựa 1 trong 2: Dừng cuộc chơi và ra về với số tiền thưởng đang có, hoặc mạo hiểm chơi tiếp để có cơ hội nâng cao số tiền thưởng. Và người cùng chơi có quyền yêu cầu NCC phải chơi tiếp…

Ba quyền hỗ trợ mới

Thăm dò: Phân vân với phương án A, NCC yêu cầu máy tính thống kê có bao nhiêu người cùng chơi đã cùng chọn A. Dựa vào số liệu thống kê này, NCC quyết định phương án trả lời của mình.

Hỏi dò: Máy tính chọn ngẫu nhiên 2 người cùng chơi (1 đúng, 1 sai). NCC/MC giao lưu nhanh với 2 người chơi này, hỏi phương án và lý do họ chọn. NCC quyết định lựa chọn phương án trả lời trong 2 phương án này.

Nếu tất cả các người cùng chơi có phương án trả lời giống nhau, 4 tình huống:

• NCC chọn cùng đáp án và đúng, game tiếp diễn.

• NCC chọn cùng đáp án và sai, game kết thúc, tất cả đều không có tiền thưởng.

• NCC chọn khác đáp án và đúng, NCC chiến thắng với số tiền thưởng tối đa.

• NCC chọn khác đáp án và sai, NCC thua game, tiền thưởng đến thời điểm đó sẽ được chia đều cho những người cùng chơi (nếu đáp án đó đúng).

Tin người cùng chơi: NCC yêu cầu máy tính thống kê có bao nhiêu người cùng chơi chọn A / B / C. NCC cân nhắc nên tin hay không tin vào tỷ lệ số đông.

Cách thức sử dụng

• NCC được sử dụng 3 quyền hỗ trợ tại bất kỳ thời điểm nào trong game.

• NCC được sử dụng 2 hoặc 3 quyền hỗ trợ liên tiếp cho 1 câu hỏi.

• NCC được sử dụng 3 quyền hỗ trợ theo thứ tự bất kỳ.

Tuyển sinh

- NCC được BTC tuyển sinh riêng với các tiêu chí riêng về kiến thức, sắc vóc, ứng xử, tính cách …

- Đa dạng hình thức tham gia của những người cùng chơi gồm nhiều nhóm có nghề nghiệp khác nhau như bác sỹ, CBCNV, giáo viên, quân đội, công an, nghệ sỹ …

- Tổ chức các chương trình đặc biệt kỷ niệm ngày lễ trong năm như Ngày Nhà giáo với những người cùng chơi là giáo viên …

Có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại website: songvangproduction.com.vn

Minh Tuyền