Với 5,9 triệu lượt tải bất hợp pháp, Games of Thrones trở thành bộ phim đứng đầu danh sách “Những phim bị tải bất hợp pháp nhiều nhất năm 2013”, theo đánh giá của trang web uy tín Torrent Freak. Tiếp sau Games of Thrones cũng là loạt phim của HBO, Breaking Bad, với 4,2 triệu lượt tải và The Walking Dead với 3,6 triệu lượt tải.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Games of Thrones đứng đầu danh sách của Torrent Freak. Năm nay, lượng tải về bộ phim rất thành công trên toàn thế giới này còn cao hơn cả lượng khán giả xem trên truyền hình (5,5 triệu lượt người xem), cũng giống như trường hợp của phim Dexter.

Tuy nhiên, theo L’Express, có vẻ như các nhà sản xuất Games of Thrones không mấy lo lắng về chuyện này. Thậm chí, họ còn nghĩ việc vi phạm bản quyền đã tạo ra một “tiếng vang văn hóa” cho loạt phim của mình. Không chỉ có thế, Tổng Giám đốc HBO Jeff Bewkes còn nghĩ xa hơn khi cho rằng danh hiệu “bị tải về nhiều nhất” còn “tốt hơn cả giải Emmy”, đồng thời khẳng định lượng đăng ký thuê bao kênh HBO vẫn không ngừng tăng. Không hào hứng như các đồng nghiệp, bên sản xuất phim The Walking Dead nhận định thói quen “xài hàng chùa” đúng là không dễ dàng mất đi.

Sau Games of Thrones và Breaking Bad, danh sách năm nay còn có thứ tự các phim The Walking Dead (3,6 triệu lượt tải); Big Bang Theory (3,4 triệu lượt); Dexter (3,1 triệu lượt); How I Met Your Mother (3 triệu lượt); Suits (2,6 triệu lượt); Homeland (2,4 triệu lượt); Vikings (2,3 triệu lượt) và Arrow (2,2 triệu lượt).

Danh sách của Torrent Freak được dựa trên nhiều nguồn, bao gồm cả các số liệu thống kê công khai của BitTorrent. Các lượt tải cá nhân và các con số trực tuyến không được tính. Do đó, con số tải phim thực tế cao hơn nhiều so với số mà Torrent Freak công bố.

VIỆT KHUÊ