(PL)- Ngày 1-11, Công an TP Hà Nội đã bắt Nguyễn Anh Vũ (trú phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Rạng sáng 28-10, cửa hàng Internet số 96 Tô Vĩnh Diện (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân) bỗng dưng bốc cháy. Sau khi dập lửa, mọi người phát hiện bà Bùi Thị Vân (58 tuổi, trông coi cửa hàng) đã chết trên giường. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định vụ cháy có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Xác minh điều tra, công an đã bắt Vũ khi đang lẩn trốn tại Ninh Thuận.

Theo lời khai ban đầu của Vũ, tối 27-10, Vũ đến cửa hàng chơi game bị thua 1,3 triệu đồng, Vũ đã “cắm” xe máy lại cho bà Vân. Khi quay lại, Vũ đưa bà Vân 600.000 đồng và ĐTDĐ để chuộc xe nhưng bà Vân không đồng ý. Trong khi cãi nhau, Vũ đẩy bà Vân ngã xuống giường, đánh đấm bà đến tử vong. Sau đó, Vũ lấy chăn gối phủ lên người bà Vân, tưới xăng châm lửa đốt xác nhằm phi tang rồi bỏ trốn.

Trưa 1-11, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo bà Nguyễn Thị Hân, chủ cửa hàng mua bán VLXD số 135 Nguyễn Ái Quốc (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) bị giết chết tại nhà. Khi con gái bà Hân đi học về thấy cửa khép hờ, vào trong phát hiện mẹ nằm chết với các vết thương trên cổ. Hàng xóm đưa bà Hân đi cấp cứu nhưng bà đã tử vong.

Theo người nhà nạn nhân, thời điểm trên chỉ có bà Hân ở nhà bán hàng, chồng và các con đều đi vắng.

Cơ quan điều tra nhận định có thể hung thủ giết người cướp tài sản và đang điều tra làm rõ.

THANH LƯU - VÕ BÁ