Webgame MMOARPG 3D này hiện vẫn dính khá nhiều lỗi dù đã bước sang giai đoạn chính thức.

Khai mở Open Beta hôm 13/4, DayBreak Online (DBO) đã sớm gặp một số vấn đề về khó đăng nhập do lượng người tham gia tăng đột biến, Tình trạng này chỉ được khắc phục sau khi NPH mở thêm server sau đó.

Sau 4 ngày trải nghiệm phiên bản chính thức của DBO, thành viên Theblue392 trên diễn đàn DBO nhận xét, ưu điểm của trò chơi là đồ họa đẹp mà nhẹ so với các webgame hiện nay, skill đẹp và khá phong phú, nhiệm vụ cốt truyện tương đối lôi cuốn. Tuy nhiên, game thủ này cũng không ngần ngại chỉ ra hàng loạt lỗi game trong đợt Open Beta.

Cụ thể theo Theblue392, bộ phận hỗ trợ game thủ chưa được tốt. Nhân vật thì khá nhạt, cần chỉnh sửa lại. "Giống như khi mình mặc áo vậy thôi, nhân vật cũng nên đổi áo luôn. Làm như vậy để tạo phong cách riêng cho mỗi người", anh ý kiến.

Bên cạnh đó, trong phụ bản còn dính nhiều lỗi như bị đánh xuyên vách tường và kẹt luôn trong đó. Điểm kinh nghiệm cần level nhiều mà kinh nghiệm nhân vật thì khá ít. Chưa hết, lỗi phông chữ khi hội thoại trong giai đoạn Closed Beta vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn đợt này, Theblue392 cho biết.

Nhận định thêm về đợt mở cửa chính thức, game thủ Vodka01 cho biết anh tỏ ra hài lòng về gameplay trò chơi. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận game có nhiều điểm chưa hợp lý và cần phải điều chỉnh. Vấn đề nổi cộm nhất hiện tại của DBO theo anh này là thời trang nhân vật. Giáp trong game khi lên level không hiển thị trang bị được, dẫn đến hạn chế vẻ đẹp trang phục. Bên cạnh đó, thời trang game có giá khá cao theo quan điểm của Vodka01.

Mong muốn tăng vẻ đẹp nhân vật, Vodka01 hy vọng NPH nên cho loại 3% xuống tầm 50.000 đồng thuê full bộ trong 1 tháng. "Thay vì hiện tại 10-20%, số người dùng thời trang sẽ tăng lên 40-50%. Lợi nhuận NPH vẫn tăng, game đẹp hơn, thu hút người chơi hơn. Các set OP 5%,7% có thể để cao lên chút".

Đồng quan điểm với Vodka01, người chơi Interra0988 lên tiếng: "Game gì mà giá thương thanh đắt quá, anh em muốn có bộ đồ đẹp cũng phải bỏ ra 100.000 đồng mới được 1 bộ trong một tháng. Nếu cứ giữ giá cả thế này thử hỏi đến khi Cửu Âm Chân Kinh, VLTK 3, TLBB 3 mà ra mắt thì liệu còn được mấy người chơi DBO đây. Mong NPH xem xét lại".

Bên cạnh những ưu nhược điểm của game, cộng đồng DBO hiện cũng đang bàn tán xôn xao về các class nhân vật nên sử dụng trong đợt Open Beta này. Một topic về vấn đề chọn class Thợ săn được lập ra và thu hút khá đông chú ý của cộng đồng.

Theo đó, chủ topic cho rằng khi mới bắt đầu Open Beta, cấp độ nhân vật đều dưới 35, thợ săn chiến đấu đúng là rất chiếm ưu thế nhưng khi đến cấp độ 4x hoặc cấp cao hơn, Thợ săn chiến đấu sẽ mất ưu thế, trừ những người lắm tiền. "Thợ săn ở cấp độ thấp farm rất nhanh, song ở cấp độ cao không có đồ tốt nên sẽ trở thành gánh nặng của team", người này khẳng định.

Nhận định của chủ topic nhanh chóng vấp phải hàng loạt luồng quan điểm trái chiều và hiện tranh cãi vẫn chưa có hồi kết.

Hoàng Quân