Ám Hắc Tây Du sở hữu lối đánh hành động theo màn hình ngang khá thú vị.

Cách đây không lâu GameK đã từng đưa tin về việc game online hành động màn hình ngang Ám Hắc Tây Du đã được mua về Việt Nam, và mới đây theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì sản phẩm này sẽ đến tay game thủ vào tháng 4 năm 2014 tới.

Mặc dù chỉ là Webgame 2D nhưng đồ họa của Ám Hắc Tây Du tương đối bắt mắt nhờ các hình ảnh được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết với màu sắc đẹp. Ngoài ra, các hiệu ứng skill nhân vật trong game cũng được thiết kế tương đối hoành tráng, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ ban đầu. Đúng với tên gọi, Ám Hắc Tây Du đưa người chơi vào câu chuyện quen thuộc Tây Du Ký.

Dẫu vậy, hệ thống cốt truyện trong game cũng không thực sự chi tiết khi hầu như các nhân vật trong Tây Du Ký chỉ được cố ý ghép vào thành NPC hay quái vật.

Về gameplay, Ám Hắc Tây Du sở hữu lối đánh hành động theo màn hình ngang và nhiều điểm tương đồng với Webgame Nhai Cơ Tam Quốc được phát hành tại Việt Nam vào tháng 12 vừa qua. Trong trận chiến, người chơi vừa có thể điều khiển nhân vật bằng chuột, vừa có thể sử dụng bàn phím với các nút hot key để tung ra các skill liên tục.

Tham gia chơi Ám Hắc Tây Du, người chơi chủ yếu tham gia vào các map phụ bản liên tục với độ khó tăng dần. Tất nhiên, game cũng cung cấp hệ thống Auto tự đánh để tạo tiện ích cho người chơi. Ám Hắc Tây Du gồm 4 lớp nhân vật là Tu La, Địa Ma, Hồ Tiên và Dị Tăng.

Trên thực tế, Ám Hắc Tây Du cũng sở hữu những tính năng nhập vai như cường hóa trang bị, kỹ năng để tăng sức mạnh cho nhân vật. Nhìn chung, ngoài việc thay đổi tên gọi của nhân vật cùng một số tính năng thì Ám Hắc Tây Du không có nhiều khác biệt so với Nhai Cơ Tam Quốc.