Những căn nhà ống chí có thể thiết kế cửa sổ ở hướng chính diện, nên đôi khi sẽ cản ánh sáng vào ban ngày.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn khắc phục vấn đề vô cùng dễ dàng bằng cách nhấn gam màu đậm, nó không chỉ có tác dụng tăng sáng mà còn có chức năng thẩm mỹ khiến mọi căn phòng đều trở nên sống động, lạ mắt và tươi trẻ hơn.

Màu vàng

Nếu không muốn sơn cả bức tường vàng thì hãy thử lựa chọn nội thất như ghế sofa, ghế tựa, rèm phủ hay thậm chí cả sàn nhà gam màu này làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng. Màu sắc sáng sẽ khiến tổng thể bố cục trở nên bắt mắt nhưng không chói mắt trong những ngày thời tiết nóng bức.

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 1

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 2

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 3

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 4

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 5

Xanh cobalt

Gam màu không hề khó phối như chúng ta vẫn thường hay nghĩ, mang đến hơi thở mới đầy mát mẻ trong những ngày thời tiết oi bức. Chỉ cần thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý là không gian phòng khách của bạn đã đủ sang trọng và tinh tế hơn hẳn.

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 6

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 7

Màu cam

Cùng giống như vàng, gam màu cam có hiệu ứng tăng sáng bất ngờ và phù hợp khi thiết kế trong phòng khách hay thậm chí cả phòng ngủ. Sắc cam mang đến sự tươi trẻ đầy sức sống và không gian trở nên sang trọng và mới lạ hơn.

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 8

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 9

Màu đỏ

Đỏ trầm đôi khi chỉ được nhấn ở góc tường, rèm mành hay thậm chí ở vài chi tiết trên ghế cùng sẽ khiến căn phòng thêm phần nổi bật, bắt mắt hơn các gam màu khác. Không chỉ thế, sắc màu này còn khiến ánh sáng thêm phần lung linh, huyền ảo khi thắp đèn vào ban đêm.

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 10

Gam mau tang sang cho nha ong - Anh 11

Theo Xaydung