Thay vì giới thiệu mẫu Galaxy S8 theo lịch thời gian thường niên là tại triển lãm di động toàn cầu (MWC 2017) vào tháng 2 hằng năm, Samsung tiếp tục lùi ngày ra mắt đến tháng 4/2017 này.

Galaxy S8 tiep tuc lui ngay ra mat den thang 4/2017 - Anh 1

Thông tin nói trên đã được The Wall Street Journal chia sẻ, thông qua nguồn tin nội bộ Samsung. Việc lùi ngày ra mắt là vì Samsung muốn hoàn thiện tốt hơn sản phẩm Galaxy S8, sau khi rút kinh nghiệm từ vụ thu hồi Galaxy Note 7.

Samsung sẽ điều chỉnh khung điện thoại để tối ưu hóa vị trí của Bixby bằng cách đặt một nút riêng cho trợ lý ảo này. Theo như Nhật báo phố Wall thì đây sẽ là một nút vật lý.

Năm 2017 Samsung cũng dự tính tập trung phát triển duy nhất mẫu smartphone chủ lực, và Galaxy S8 sẽ là dòng sản phẩm được Samsung đặt nhiều kỳ vọng nhất.

Đây là một ý tưởng tốt để gọi người trợ lý ảo thông minh Bixby đến nếu bạn không muốn hét vào điện thoại khi đang ngồi trên tàu hỏa hoặc ở ga xe điện ngầm, tuy nhiên sau đó bạn vẫn phải nói chuyện với Bixby ở đám đông nên chúng ta sẽ được xem nền tảng trí thông minh nhân tạo này sẽ thay đổi mọi thứ như thế nào để tạo sự tiện lợi cho người dùng.

Nguồn tin của Nhật báo phố Wall còn cho biết chiếc điện thoại có thể đến muộn hơn lệ thường. Trong các năm trước đây Samsung thường dùng ngày trước ngày khai mạc Hội nghị di động thế giới (MWC) vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 để giới thiệu “bom tấn” Galaxy S, nhưng năm 2017 thông lệ đó có thể thay đổi.

Nguồn tin nội bộ nói Samsung nhiều khả năng sẽ ra mắt S8 sau MWC (khai mạc vào 27/2). Hiện tại các hoạt động kiểm tra chất lượng tiền công bố đang được tiến hành gấp rút và sẽ chưa thể hoàn tất trước tháng 4/2017, nghĩa là muộn hơn 1 tháng so với năm nay.

Tuy nhiên, Samsung không có lựa chọn nào khác sau khi đã vướng phải 2 đợt thu hồi Note 7 trong 2016. Cho đến nay, bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge vẫn là tác nhân níu giữ khách hàng trung thành của Samsung.

Theo Phonearena