Galaxy S8 vẫn còn hơn 4 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, nhưng điều đó không ngăn nổi giới phân tích đồn đoán về những gì thiết bị mới này mang đến.

Galaxy S8 co do phan giai 4K va ho tro xem thuc tai ao - Anh 1

Samsung sẽ đưa độ phân giải UHD tới cho Galaxy S8.

Một trong những đồn đoán đó là Samsung sẽ đưa độ phân giải UHD tới cho Galaxy S8, tương đương 2160 x 3840 p, trong khi độ phân giải trên các model các cấp của Samsung là độ phân giải QHD, như trên Galaxy S7 với 1440 x 2560 p.

Samsung có lý do để tăng cường độ phân giải trên màn hình Galaxy S8, đó là công ty muốn màn hình hỗ trợ xem chế độ thực tế ảo VR. Nhưng cái giá phải trả cho điều này là nó sẽ rất ngốn năng lượng, cứ xem những người đã cài đặt ứng dụng Oculus VR trên Galaxy S7 thì rõ đây là một trung tâm tiêu tốn năng lượng bởi sau khi cài đặt nó, năng lượng pin mất 70% chỉ trong 3 giờ.

Như bạn có thể còn nhớ, Sony đã trang bị độ phân giải UHD trên Xperia Z5 Premium. Tuy nhiên độ phân giải 2160 x 3840 p này chỉ được cung cấp khi chụp ảnh và quay video với camera, mọi chức năng khác chỉ được xem với độ phân giải 1080 x 1920 Full HD.

Galaxy S8 được đồn đại sẽ đến mà không có jack cắm tai nghe 3,5 mm, thay vào đó cổng USB Type C sẽ quản lý khâu nghe nhạc với chức năng như một cổng Lightning trên thiết bị iOS. Chúng ta cũng sẽ thấy điện thoại được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 5.

Anh Thư theo Phonearena