Nhiều khả năng, Google sẽ giới thiệu hệ điều hành Android 5.0 Key Lime Pie tại Hội nghị Google I/O vào tháng 5/2013. Chiếc điện thoại X Phone có thể là smartphone đầu tiên chạy Key Lime Pie ngay khi xuất xưởng. Sau đó, Goolge sẽ tiếp tục cập nhật hệ điều hành mới cho các dòng Nexus. Do đó, mặc dù GALAXY S4 đang chạy hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean mới nhất nhưng cũng phải chờ tới quý III hoặc quý IV để nhận được bản cập nhật Android 5.0.

Nhiều khả năng, Google sẽ giới thiệu hệ điều hành Android 5.0 Key Lime Pie tại Hội nghị Google I/O vào tháng 5/2013. Chiếc điện thoại X Phone có thể là smartphone đầu tiên chạy Key Lime Pie ngay khi xuất xưởng. Sau đó, Goolge sẽ tiếp tục cập nhật hệ điều hành mới cho các dòng Nexus. Do đó, mặc dù GALAXY S4 đang chạy hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean mới nhất nhưng cũng phải chờ tới quý III hoặc quý IV để nhận được bản cập nhật Android 5.0 .

Bên cạnh đó, hệ điều hành Key Lime Pie của Google sẽ được tập trung nâng cấp trước tiên cho các smartphone cao cấp sau đó mới tới dòng trung cấp. Mới đây, một nguồn tin nội bộ của Samsung đã tiết lộ kế hoạch cập nhật hệ điều hành mới của nhà sản xuất này.

Cụ thể, các thiết bị Samsung được ưu tiên nâng cấp lên Android 5.0 Key Lime Pie bao gồm Galaxy S4 , Galaxy S3, Galaxy Note 2, Galaxy Note 8.0 và Galaxy Note 10.1.

Trong khi đó, các thiết bị sẽ được Samsung chính thức hỗ trợ lên hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean là Galaxy S2, Galaxy Note, Galaxy Grand, Grand Duos, Galaxy S3 mini, Galaxy Express, Galaxy Premier, Galaxy S2 Plus, Galaxy Young, Galaxy Young Duos, Galaxy Fame và Galaxy X Cover 2.

Đó mới chỉ là lịch trình sơ bộ, tất nhiên sẽ vẫn có những thay đổi. Mặt khác, thời điểm mà các mẫu smartphone trên nhận được bản cập nhật mới cũng không được hãng điện tử Hàn Quốc tiết lộ.

Samsung thường hỗ trợ nền tảng hệ điều hành mới nhất cho các smartphone cao cấp của mình và Galaxy S4 là một ví dụ.