Mặc dù trải qua vụ bê bối lớn về sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7, Samsung dường như sẽ bán lại siêu phẩm này vào năm tới như một phiên bản tân trang.

Gần đây công ty đã chi gần 8 tỷ đô la để mua lại hãng công nghệ xe hơi Harman và giờ lại xuất hiện tin đồn rằng, vào năm tới Samsung có thể sẽ hồi sinh siêu phẩm lỗi Galaxy Note 7 và bán ra thị trường như một sản phẩm tân trang.

Galaxy Note 7 se duoc ban tro lai vao nam toi voi gia rat re - Anh 1

Công bằng mà nói không phải tất cả Galaxy Note 7 đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và hiện vẫn có một số người dùng vẫn giữ lại Note 7 để sử dụng dù Samsung đã khuyến cáo nên trả lại để nhận lại tiền. Trước đó, sau một loạt các báo cáo cháy nổ, Samsung đã công bố chương trình thu hồi Note 7 vào ngày 2/9/2016 với tổng số 2,5 triệu Note 7 bị thu hồi. Ngày 1/10, Samsung mở bán trở lại Note 7 nhưng sau đó không lâu đã phải công bố chương trình thu hồi lần 2 vì những chiếc Note 7 được cho là “an toàn” sau khi thay pin vẫn có nguy cơ cháy nổ.

Đây không phải là vụ bê bối liên quan tới chất lượng sản phẩm lớn xảy ra với Samsung. Nhớ lại năm 1995, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Kun-hee - hiện đang nằm liệt giường do cơn đau tim hồi năm 2014, đã cho phá hủy 150.000 điện thoại di động để nhắc nhở các Giám đốc điều hành và nhân viên về tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm.

Galaxy Note 7 se duoc ban tro lai vao nam toi voi gia rat re - Anh 2

Tuy nhiên, với số lượng lớn Note 7 đã thu hồi, Samsung vẫn chưa có quyết định chính thức nào về việc sẽ phá hủy toàn bộ và “kết liễu” vĩnh viễn dòng sản phẩm này. Có lẽ Samsung vẫn chưa cam chịu chôn vùi siêu phẩm này mà trái lại giới thạo tin cho rằng, Samsung đang xem xét bán model tân trang của Galaxy Note 7, với nguồn pin được khắc phục đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sản phẩm sẽ không được bán ở mọi nơi trên toàn cầu mà chỉ dành cho các thị trường đang nổi như Ấn Độ và Việt Nam, nơi các smartphone tầm trung và bình dân khá thịnh hành. Đặc biệt, rất có thể Samsung sẽ bán phá giá sản phẩm này tại các thị trường trên.

Tuy nhiên, hiện thông tin này chưa được Samsung chính thức xác nhận.

B.H (Theo Cnet)