Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) tại Mỹ đã công bố lệnh triệu hồi sản phẩm Galaxy Note 7 lần hai do 23 vụ cháy nổ liên quan đến những sản phẩm đã được thay pin.

Galaxy Note 7 chinh thuc bi trieu hoi lan 2 tai My - Anh 1

Theo đó, CPSC đã ra lệnh triệu hồi cả số Note 7 mới và cũ và cũng trong báo cáo này, ủy ban đã công bố chính xác số vụ cháy nổ pin liên quan đến Galaxy Note 7 được đổi mới.

Thông báo viết: “Samsung đã nhận được 96 báo cáo về việc pin Note 7 bị nóng tại Mỹ, trong đó bao gồm 23 báo cáo mới kể từ đợt triệu hồi lần thứ nhất ngày 15/9. Samsung đã nhận được 13 báo cáo về cháy và 47 báo cáo về thiệt hại tài sản liên quan đến chiếc Note 7.

Tương tự như hướng dẫn của Samsung, CPSC cho biết khách hàng cần ngay lập tức tắt nguồn chiếc điện thoại của mình và đem trả để nhận tiền bồi hoàn hoặc một thiết bị thay thế thuộc dòng khác. Mặc dù Samsung cũng đã tuyên bố ngừng dùng, ngừng bán Note 7 nhưng lệnh triệu hồi chính thức các sản phẩm Note 7 được thay pin là một động thái mang tính pháp lý. Vậy nên bất cứ ai đem bán những thiết bị bị thu hồi thì đều là phạm pháp, sản phẩm này cũng không được phép đem ra nước ngoài bằng đường hàng không tại Mỹ.

Sự cố liên quan đến Galaxy Note 7 đã làm tổn hại không chỉ tài chính mà còn danh tiếng và lòng tin của người dùng đối với thương hiệu này. Một lần nữa xin nhắc nhở: Nếu bạn còn giữ bất cứ sản phẩm Note 7 nào, hãy đem đổi trả thiết bị ngay lập tức.

Lê Kiên (Theo Android Central)